Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ tư, 12 Tháng 6 2019 16:42

Nhìn lại sau hội thi Cán bộ CĐCS giỏi của Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng năm 2019

Ngày 11/6/2019 Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Đến dự Hội thi có sự hiện diện của các đồng chí thay mặt Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT, Ban Dân vận Huyện ủy và đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện tham gia cổ vũ. Hội thi có 23 đoàn tham gia (21 đoàn là khối xã, thị trấn kết hợp với các trường học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn và 02 đoàn thuộc các CĐCS trực thuộc khối Huyện ủy và UBND huyện).

Mỗi đội thực hiện 3 phần thi: nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý tình huống và năng khiếu tự chọn.

 Ảnh tặng cờ lưu niệm CL1

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 23 đoàn tham gia dự thi

Phần thi năng khiếu có các thành viên tham gia múa phụ họa cho các thí sinh. Các đơn vị chuẩn bị phần thi nghiệp vụ và xử lý tình huống rất trách nhiệm và chất lượng. Sau khi bốc thăm, các đội chuẩn bị và cử đại diện lên trả lời câu hỏi, đồng thời đáp án cũng được trình chiếu để khán giả có thể theo dõi kết quả trả lời của thí sinh. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về chức năng, quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn; nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của công đoàn các cấp. Các đồng chí dự thi không chỉ là những cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu trong lao động và công tác, mà còn là những cán bộ công đoàn hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ công tác công đoàn, nhanh nhạy trong xử lý các tình huống.

 Phần thi năng khiếu của CĐCS xã Lâm Sơn

Màn hát múa ấn tượng của CĐCS xã Lâm Sơn

Phần thi năng khiếu cũng được chuẩn bị rất công phu. Các đội mang đến Hội thi những lời ca, tiếng hát, điệu múa và các làn điệu dân ca, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường của dân tộc ta giành độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

 Ảnh trao giải CL

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải chuyên đề mỗi giải từ 0,5 đến 2 triệu đồng, tổng giá trị giải thưởng 16 triệu đồng. Có thể đánh giá hội thi cán bộ CĐCS giỏi của LĐLĐ huyện Chi Lăng đã thành công  tốt đẹp!

 Tin &  ảnh: Hoàng Văn Liệu

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn