Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019 17:01

Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, quản trị nhà trường vì một trường học hạnh phúc

Ngày 6/11/2019, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo và quản trị nhà trường cho hơn 300 cán bộ quản lý, Chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, đại diện Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Bế Thị Hòa- Phó Chủ tịchThường trực  LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên Giáo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn và các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh...

IMG 1859 . Đc Tuấn GĐ phát biểu tại HNBD

Đ/c Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị bồi dưỡng nhằm góp phần tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức và năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động hướng tới sự chuẩn mực trong ứng xử, đạo đức nhà giáo và không vi phạm các quy chế, quy định của Ngành, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; ngăn ngừa, đấu tranh với các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động hoặc các hành vi làm tổn thương đến danh dự, nhân phẩm đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; là diễn đàn để các chuyên gia, các nhà giáo, các nhà quản lý, cán bộ công đoàn và những người quan tâm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng giải quyết các vấn đề về thực trạng và giải pháp để nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo trong nhà trường các cấp học trên địa bàn tỉnh góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo hiện nay.

IMG 1879 ĐC Ân PCTCĐGDVN

Đ/c Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao đổi chuyên đề về ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một nhà trường hạnh phúc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tiến sỹ Nguyễn Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề về ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một nhà trường hạnh phúc với các nội dung thiết thực...Đồng thời, tập trung chia sẻ, thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm và đạo đức nhà giáo để xây dựng trường học hạnh phúc; chuyên đề công tác quản trị nhà trường góp phần nâng cao nhận thức, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý các nhà trường về mô hình quản trị mới trong giáo dục; đề xuất những nội dung cần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay.

IMG 1867 Đại biểu dụ HNBD

Đại biểu tham dự Hội nghị bồi dưỡng

Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng, thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn nhằm góp phần tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức và năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động giúp các nhà trường và công đoàn cơ sở trường học có sự phối hợp chặt chẽ để động viên, hỗ trợ thầy cô giáo có cách làm phù hợp, hiệu quả trong ứng xử các tình huống sư phạm, giáo dục học sinh. Đồng thời bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý các nhà trường về mô hình quản trị mới trong giáo dục.

Tin, ảnh: Hà Thị Thúy Hằng

Chủ tịch CĐN Giáo dục