Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ sáu, 29 Tháng 1 2021 00:24

Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” xuân Tân Sửu 2021 và ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”

Thực hiện công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, trong năm học 2020 – 2021 Công đoàn giáo dục tỉnh kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, của đoàn viên, nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, những đoàn viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn để kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ; triển khai các hoạt động, chia sẻ, hỗ trợ nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, kiến thức pháp luật, giải tỏa những áp lực, khó khăn, tạo động lực, cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ nhà giáo, người lao động.

IMG-9697

Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Chương trình

Để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021, đảm bảo tất cả cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên đều có Tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi. Công đoàn Giáo dục tỉnh tiếp tục rà soát, thống kê số lượng cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viêncó hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyến đán 2021. Phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạoxây dựng Kế hoạch liên tịch số 57/KHLT-SGDĐT-CĐN, ngày 08/01/2021về tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” năm 2021 nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ngày 28/01/2021, Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thươngnăm 2021 của ngành được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm. Tham dự Chương trình có đồng chí Lý Đức Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu Giáo chức tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục; Đại diễn lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng Cơ quan Sở GDĐT; lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố, Cao Lộc; Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc. Và sự có mặt của hơn 200 nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán – Tân Sửu 2021.

  IMG-9624

Đồng cLý Đức Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng SơnĐồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng quà tết cho nhà giáo, người lao động tại Chương trình.

Tại Chương trình, 205cán bộ, nhà giáo, người lao động; 93 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặng biệt khó khăn có thành tích tốt trong học tập đã được hỗ trợ, tặng quà, với tổng giá trị 255.500.000đ. Trong đó quà của Liên đoàn Lao động tỉnh 49.600.000đ; Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học là 34.000.000đ; huy động từ nguồn kinh phí "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” của ngành, Công đoàn cơ sở cơ quan sở GDĐT Lạng Sơn và Công ty Thương mại và xây dựng Dương Khánh Phát là 171.900.000đ).

Chương trình là hoạt động nhân văn sâu sắc, là dịp tri ân và chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa; động viên đội ngũ nhà giáo và học sinh vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, công tác thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thể hiện sự ghi nhận của ngành GDĐT, của xã hội đối với những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo vùng khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Chiều cùng ngày, công đoàn ngành Giáo dục Lạng sơn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty trách nhiệm hữu hạn Medlatec Bắc Giang với nhiều ưu đãi cho đoàn viên, người lao động như: Hỗ trợ xét nghiệm máu sàng lọc ung thư gan (AFP) miễn phí đối với CBNGNLĐ là nam giới và xét nghiệm máu sàng lọc ung thư vú (CA15-3) miễn phí đối với CBNGNLĐ là nữ giới khi công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện cho tập thể CBNGNLĐ của đơn vị; Được giảm 10% chi phí đối với các xét nghiệm, siêu âm phát sinh, được tặng thẻ giảm giá 10% chi phí khi sử dụng dịch vụ tại MEDLATEC Bắc Giang (thẻ được sử dụng 01 lần trong năm). Ưu đãi giảm giá đối với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn và người lao động (mức giảm giá ưu đãi từ 15 – 20 % được áp dụng đối với từng công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn và người lao động). Khi có nhu cầu sẽ được miễn phí vận chuyển đoàn viên công đoàn, người lao động (đối với nhóm từ 10 người trở lên) đến hệ thống chăm sóc sức khỏe của MEDLATEC tại Hà Nội để khám bệnh và điều trị bệnh. Cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà 24/7 khi đoàn viên công đoàn, người lao động có nhu cầu. được tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tiếp qua điện thoại.

 IMG-9636

Đồng chí Lương Chí Công- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Hà Thị Khánh Vân- Phó Giám đốc Sở GDĐT dự lễ ký kết

Sau khi Hội nghị được ký kết, Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các nội dung của bản thoả thuận hợp tác trong Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” tới CBNGNLĐ để thực hiện trong thời gian tiếp theo./.

   

Tin và ảnh: Hà Thị Thúy Hằng

 CĐGD Lạng Sơn