Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ hai, 17 Tháng 2 2014 08:43

Tổng Liên đoàn LĐVN- ILO: Hội thảo về Tiền lương tối thiểu ở Việt Nam

Sáng 18.12.2013, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn LĐVN và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo về Tiền lương tối thiểu ở Việt Nam với sự tham dự của 40 đại biểu, đại diện cho các LĐLĐ tỉnh, thành, ngành T.Ư khu vực phía Bắc và các cán bộ của Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH, Viện Khoa học Lao động và Xã hội... Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Phó Chủ tịch Hội đồng lương quốc gia Mai Đức Chính tham dự và phát biểu tại hội thảo.

Hoi thao ve Tien luong toi thieu o Viet Nam

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận kinh nghiệm thương lượng về vấn đề tiền lương; tổng quan về các quy định pháp luật về tiền lương tối thiểu và tiền lương thực tế; các chỉ số phát triển kinh tế hiện nay liên quan đến việc tăng cường và tăng chi phí cuộc sống; kinh nghiệp của một số nước Đông Nam Á trong việc xây dựng tiền lương tối thiểu; đề xuất về vai trò của CĐ trong việc xác định những tác động của tiền lương tối thiểu lên các nhóm đối tượng...

Hội thảo nhằm giúp các CBCĐ gặp gỡ chính thức và thảo luật cùng các chuyên gia về vấn đề tiền lương và tăng lương; chia sẻ thông tin về chính sách tiền lương ở các quốc gia khác nhau và chiến lược của CĐ trong việc nâng tiền lương cho NLĐ; bàn về lộ trình thích hợp cho việc tăng lương tối thiểu và hoạt động của Hội đồng Tiền lương quốc gia.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 18 và 19.12.2013

Nguồn congdoanvn.org.vn