Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ tư, 03 Tháng 12 2014 10:25

Bế giảng lớp may Công nghiệp

  Trung tâm Dạy nghề Công đoàn Lạng Sơn được thành lập năm 1994, tiền thân là Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn. Thực hiện chức năng chính là đào tạo nghề ngắn hạn cho người lao động, đào tạo lại, liên kết đào tạo nghề và tư vấn GTVL cho người lao động. Ngày 26/11/2014 Trung tâm Dạy nghề Công đoàn Lạng Sơn đã phối hợp cùng Sở LĐTBXH Tỉnh Lạng Sơn, phòng LĐTBXH Thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ Bế giảng lớp Kỹ thuật may Công nghiệp tại Trung tâm.

Đến dự với buổi lễ bế giảng có đại diện của phòng Dạy nghề - Sở LĐTBXH Tỉnh, Lãnh đạo phòng LĐTBXH Thành phố Lạng Sơn cùng 27 học viên tham gia khóa học (đối tượng học của lớp học này là con em dân tộc thiểu số tại các huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh). Qua 02 tháng đào tạo, 27 học viên đã trở thành 27 người thợ may lành nghề, được Trung tâm giới thiệu việc làm làm trong tỉnh với mức lương và thu nhập ổn định.

Anh be giang lop may 2

Các học viên tại lớp học Kỹ thuật may Công nghiệp

Anh bê giang lop may 1

Đ/c  Nguyễn Mạnh Cường, Phó Giám đốc TTDN CĐ phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng

  Đây là thành công không nhỏ trong công tác phát huy việc đào tạo nghề kết hợp với GTVL của Trung tâm; đó cũng là một trong những mục đích cần đạt đến của đề án 1956 của Chính phủ về "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020"./.

Trung tâm Dạy nghề Công đoàn