Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ ba, 30 Tháng 6 2015 15:46

Khai giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp

   Ngày 24/6/2015 Thực hiện đề án 1956 của Chính phủ, chương trình đào tạo năm 2015 Trung tâm Dạy nghề Công đoàn Lạng Sơn phối hợp với Sở Lao động - Thương Binh và xã hội (LĐTBXH) tỉnh, UBND xã Hoàng Đồng tổ chức khai giảng lớp sửa chữa máy nông nghiệp tại thôn Hoàng Thủy, xã Hoàng Đồng với 33 học viên. Tới dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Lê Quang Hồng - Trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐTBXH tỉnh.

Toan canh lop hoc

Toàn cảnh lớp học

   Qua việc mở Lớp học này với mục đích là tạo điều kiện cho người học được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, từ đó tạo cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình và phát triển kinh tế địa phương. Cũng trong ngày khai giảng 100% học viên ký cam kết tạo việc làm và tự tạo việc làm sau đào tạo. Đây là một trong những bước đi thành công của đề án 1956 của Chính phủ mà đơn vị thực hiện là Trung tâm dạy nghề Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh lạng Sơn./.

Nguyễn Mạnh Cường

Trung tâm Dạy nghề Công đoàn