Thứ hai, 15 Tháng 7 2019 15:44

Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày13/7/2019 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Hội thi đã được diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Tường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tham gia Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 có 14 đội với 70 thí sinh là cán bộ công đoàn không chuyên trách và 123 đoàn viên công đoàn tham gia phụ họa cho phần thi năng khiếu đến từ 14 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành. Với 3 phần thi theo hình thức sân khấu hóa nghiệp vụ công tác công đoàn, xử lý tình huống và năng khiếu tự chọn.

IMG 6575 1

Đồng chí Lý Đức Thanh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Giáp Thị Bắc- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy  trao cờ Lưu niệm cho các đoàn

Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động tỉnh, sự hưởng ứng tích cực đầy trách nhiệm của các LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh, sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể theo đó 14/14 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều tổ chức thành công hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi ở cấp mình, thu hút hàng nghìn cán bộ công đoàn cơ sở và đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia phụ họa, cổ vũ, đồng thời lựa chọn được những cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc nhất tham gia hội thi. Góp phần lan tỏa ý nghĩa thiết thực, thông điệp của hội thi đến đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Các đội tham gia hội thi đã thể hiện ý thức trách nhiệm cao, chấp hành tốt thể lệ Hội thi, nội quy và kỷ luật sân khấu, thái độ văn minh lịch sự, góp phần làm cho Hội thi thực sự là cuộc hội ngộ, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác, nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, nghiêm túc nghiên cứu, học tập các tài liệu ở phần thi nghiệp vụ công tác công đoàn và xử lý tình huống để trả lời câu hỏi đầy đủ, chính xác về nội dung, có mở rộng, liên hệ thực tiễn phù hợp với cơ sở và sát với câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Đồng thời, các đội đã dành nhiều thời gian để tập luyện phần thi năng khiếu, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc đã đem đến Hội thi nhiều cung bậc cảm xúc.

IMG 6476_opt

Phần thi Nghiệp vụ và tình huống của công đoàn ngành Y tế

Các thí sinh đã nắm chắc và thể hiện được những hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; các Bộ luật, văn bản liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên, người lao động. Các thí sinh không chỉ trả lời đầy đủ nội dung câu hỏi đặt ra mà còn mở rộng một cách phong phú gắn với thực tiễn tại công đoàn cơ sở…Phần liên hệ thực tế đã đánh giá đúng thực trạng hoạt động của công đoàn cơ sở, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp về phương pháp, kỹ năng  hoạt động công đoàn tại  cơ sở.

IMG 6491 1_opt

Phần thi Năng khiếu của LĐLĐ huyện Văn Lãng

Đối với phần thi năng khiếu các đoàn đã lựa chọn những tác phẩm bám sát chủ đề ca ngợi đất nước, ca ngợi Đảng, lãnh tụ, giai cấp công nhân, người lao động; tình yêu cuộc sống. Các tiết mục được các đơn vị dàn dựng công phu đã đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng chuyên môn, đặc biệt là sự tìm tòi những nét mới của nghệ thuật dân tộc và hiện đại; nhiều tiết mục và chương trình thể hiện ý thức khai thác, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc Lạng Sơn nói riêng và dân tộc miền núi nói chung.

IMG 6574

Đồng chí Lý Đức Thanh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích; 03 giải chuyên đề; trong đó giải Nhất thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng; giải Nhì thuộc về Công đoàn ngành giáo dục và công đoàn ngành Y tế.

IMG 6561_opt

Đồng chí Bế Thị Hòa Phó Chủ tịch Thường trựcLĐLĐ tỉnh đánh giá tổng kết  Hội thi

Thông qua Hội thi lần này, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Hội thi cũng là sân chơi bổ ích, giúp cho cán bộ công đoàn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác công đoàn trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức  Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tin và ảnh: Phùng Thanh Huyên

Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh