Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 22:44

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên với 17 đối tác là tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trực tiếp ký kết

   Để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động, ngày 24/9/2016 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác với một số tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp (gọi chung là đối tác) về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên. Theo nội dung của các thỏa thuận hợp tác, các đối tác cam kết cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên công đoàn với giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 20% so với giá sản phẩm, dịch vụ bán cho đối tượng không phải là đoàn viên công đoàn.

  1. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Tổng LĐLĐVN ký kết quy chế phối hợp hợp tác chiến lược toàn diện. Với mục tiêu hỗ trợ Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trong việc chăm lo cho đời sống người lao động trên cả nước, trước tiên là cung cấp những tiện ích về dịch vụ ngân hàng, VietinBank sẽ phối hợp với Tổng LĐLĐ VN triển khai hợp tác toàn diện cả trong ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, Vietinbank cam kết phát hành thẻ đoàn viên điện tử tích hợp nhiều tiện ích như trả lương, rút tiền, thanh toán, thu, nộp đoàn phí; phối hợp triển khai các dịch vụ quản lý tài khoản đối với TLĐ và các cấp CĐ, như dịch vụ thu, chi hộ kinh phí công đoàn, dịch vụ trả lương; Vietinbank cũng cam kết cấp tín dụng ưu đãi để xây dựng các thiết chế của Công đoàn tại các KCN, KCX...

   2. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT): Cam kết với đoàn viên công đoàn là Thuê bao VinaPhone được đặc cách tham gia chương trình khách hàng thân thiết có ngay 200 điểm trong tài khoản (tương đương với 100.000 đồng) để bắt đầu tích luỹ và đổi quà; Đối với đoàn viên CĐ chưa phải là Thuê bao VinaPhone được mua 01 SIM VinaPhone với giá 59.000 đồng để có ngay ưu đãi 600.000 đồng trong tài khoản gọi nội mạng trong vòng 12 tháng; VNPT còn dành từ 1-3% doanh thu bán Sim và doanh thu nạp thẻ của các thuê bao đoàn viên công đoàn cho các hoạt động phúc lợi của công đoàn cơ sở; Giảm giá 50% dịch vụ đường truyền Internet băng rộng cho các công đoàn cơ sở sử dụng dịch vụ Internet băng rộng của VNPT; Đồng hành cùng các cấp CĐ, phối hợp tổ chức các chương trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: Tết sum vầy, Ngày hội công nhân...

   3. Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Cam kết giảm giá 10% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng, siêu thị của VINATEX và các đơn vị thành viên thuộc VINATEX trên toàn quốc. Đối với Công đoàn cơ sở, siêu thị hoặc cửa hàng của công đoàn mua sản phẩm của Tập đoàn Dệt may về bán cho đoàn viên công đoàn thì được giảm giá tới 15%; ngoài ra VINATEX còn cam kết tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động do Tổng Liên đoàn tổ chức.

   4. Tổng công ty Lương thực miền Bắc: Cam kết bán các sản phẩm gạo cho CĐCS để phục vụ các bếp ăn công nhân với giá thấp hơn 5% giá gạo cùng chủng loại mà Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đang bán trên thị trường. Đoàn viên Công đoàn khi mua gạo thương hiệu của TCTy, nếu xuất trình thẻ đoàn viên sẽ được ưu tiên giảm giá 5% so với giá gạo thương hiệu mà Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đang bán trên thị trường. Ngoài ra, hàng năm dành kinh phí ít nhất 1% doanh thu từ việc bán sản phẩm cho công đoàn cơ sở và để hỗ trợ các hoạt động xã hội của CĐCS.

   5. Liên hiệp các hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op):Cam kết tham gia liên doanh, liên kết trong việc thành lập chuỗi siêu thị cùng Tổng Liên đoàn tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Saigon Co.op sẽ cùng hợp tác với Ngân hàng Vietinbank thực hiện chương trình Thẻ đồng thương hiệu đoàn viên công đoàn. Đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ này để được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chương trình Khách hàng thành viên thân thiết của Saigon Co.op và ngân hàng Vietinbank. Ngoài ra Saigon. Co.op còn thực hiện nhiều hoạt động khác như tích điểm thưởng, quà tặng sinh nhật, quà tết nguyên đán v.v..

   6. Công ty cổ phần viễn thông FPT (Tập đoàn FPT): Cam kết bán các sản phẩm dịch vụ cho đoàn viên công đoàn với giá giảm 5%. Với NLĐ và đoàn viên công đoàn chưa có thẻ, được mua sản phẩm dịch vụ được trả chậm trong thời gian 06 tháng không phải trả lãi. Hàng năm, dành một khoản kinh phí bằng 1% doanh thu của hệ thống FPTShop để hỗ trợ cho công đoàn cơ sở- nơi FPTShop cung cấp các sản phẩm dịch vụ, cho đoàn viên người lao động để sử dụng cho các hoạt động xã hội như: thăm hỏi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà mái ấm công đoàn, tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn; Ngoài ra FPT còn cung cấp học bổng, đường truyền internet v.v.

   7. Hiệp hội du lịch Công đoàn Việt Nam: Cam kết giảm giá từ 10% - 15% cho đoàn viên Công đoàn khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội khi xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn.

   8. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group): Cam kết sẽ chỉ đạo, thúc đẩy các công ty thành viên tích cực tham gia, thực hiện các nội dung hợp tác như: Với đoàn viên CĐ có thẻ đoàn viên: bán lẻ các sản phẩm điện máy, điện gia dụng theo hình thức trả góp; chiết khấu khi mua hàng tại hệ thống các siêu thị của Nguyễn Kim (có thông báo cụ thể ở từng thời điềm)...CTy Cổ phần xuất nhập khẩu An Giang (CTy thành viên của Nguyễn Kim Group): Bán các sản phẩm gạo mới mức chiết khấu 5% trên giá niêm yết với đoàn viên CĐ có thẻ đoàn viên; Bán các sản phẩm gạo cho CĐCS để phục vụ bếp ăn công nhân với mức chiết khấu 4% trên giá niêm yết.

   9. Tổng công ty Viễn thông MobiFone: Cam kết cung cấp bộ hòa mạng SIM ưu đãi cho công nhân theo từng khu vực địa lý; giành 500 SIM ưu đãi đặc biệt cho công nhân. MobiFone cũng cam kết tham gia các hoạt động xã hội hướng tới CNLĐ các KCN như tổ chức hoạt động văn hóa, vặn nghệ, tài trợ lắp camera và bàn ghế cho 20 nhà trẻ/năm; hỗ trợ vé tàu xe cho NLĐ về quê đón tết...

Ngày 22/4/2017 Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với 8 đối tác mới trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, giao thông, xăng dầu, đồ uống. 8 doanh nghiệp tham gia ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn là:

   10. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cam kết giảm giá vé cho đoàn viên công đoàn từ 7-10%;

   11. Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar cam kết bán vé máy bay cho đoàn viên công đoàn với giá thấp hơn so với giá bán cho đối tượng khác là 5%.

   12. Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cam kết bán các sản phẩm cho đoàn viên và người lao động với giá giảm từ 14 -15%; ngoài ra, công ty còn dành 2% doanh thu hỗ trợ cho công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện

   13. Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cam kết tổ chức bán lẻ xăng dầu cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp - chế xuất với giá thấp hơn giá xăng dầu của PVOIL bán cho đối tượng khác.

   14. Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam cam kết giảm giá 10% đối với các sản phẩm dầu nhờn, giảm giá 25% đối với dịch vụ bảo hiểm Petrolimex; giảm giá 10-18% sản phẩm bột giặt và nước giặt; cam kết đồng hành cùng công đoàn thực hiện các chương trình an sinh xã hội và chăm lo phúc lợi cho người lao động.

   15-16. Tổng Công ty Thép Việt Nam và Tổng Công ty Xi măng Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm thép xây dựng và xi măng cho xây dựng các thiết chế công đoàn với mức giá thấp hơn giá công bố tại thời điểm từ 70-150 ngàn đồng/tấn.

   17. Tổng Công ty Viglacera cam kết cung cấp các loại gạch, thiết bị vệ sinh phục vụ cho việc xây dựng các thiết chế công đoàn với giá giảm từ 10-15% so với giá niêm yết.

    Đây là những hoạt động thiết thực để công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo quyết lợi tốt hơn cho đoàn viên công đoàn./.

Người tổng hợp: Hoàng Phương Nhung

Văn phòng LĐLĐ tỉnh

Ảnh hoạt động

: