Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 23:40

Công đoàn cơ sở xã Khánh Xuân, huyện Lộc Bình tích cực phối hợp tuyên truyền nhân dân dân tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Bình về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện năm 2021. Với mục tiêu tổ chức có hiệu quả chiến dịch truyền thông tiêm vắc xin diện rộng, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho cộng đồng. Phấn đấu đạt tỷ lệ cao nhất cho người dân trên địa bàn huyện Lộc Bình nói chung và địa bàn xã Khánh Xuân nói riêng.

Từ ngày 03/10/2021, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn xã Khánh Xuân đã tích cực phối hợp với chính quyền xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt. Theo đó các đoàn viên công đoàn đến tận thôn, bản với hình thức truyền thông trực tiếp đối với từng hộ gia đình; tuyên truyền về hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong phòng, chống dịch COVID-19, nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Tuyên truyền về các thông điệp, khuyến cáo đến người dân và cộng đồng về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn, theo dõi các phản ứng thông thường sau tiêm chủng, theo dõi và xử lý kịp thời các phản ứng nặng, nghiêm trọng sau tiêm vắc xin; khuyến cáo thực hiện thông điệp 5K cùng với quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19,...

z2845704951970 2632fe6663e0fd0f93e129a9011f2b56

Đoàn viên công đoàn xã Khánh Xuân, huyện Lộc Bình tuyên truyền tại hộ gia đình trên địa bàn xã

Các hoạt động tuyên truyền đã kịp thời cung cấp cho nhân dân trên địa bàn xã những thông tin cần thiết trong công tác triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19. Qua công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đến nay tại địa bàn xã Khánh Xuân đã có trên 92% người dân được tiêm đầy đủ, số còn lại hoãn lùi thời gian tiêm do khách quan (như có bệnh lý nền, huyết áp chưa ổn định,…).

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Công đoàn cơ sở xã và đoàn viên công đoàn. Nhờ có lực lượng đoàn viên công đoàn hỗ trợ nên công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã được thực hiện khẩn trương, đúng tiến độ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo kế hoạch tiêm chủng của huyện./.

Hoàng Văn Chuyên

CĐCS xã Khánh Xuân