Thứ tư, 07 Tháng 9 2022 06:09

Công đoàn ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động toàn ngành chung tay ủng hộ các đơn vị trường học, nhà giáo, người lao động bị thiệt hại nặng do thiên tai, lũ lụt năm 2022

Từ ngày 09/5/2022 đến 10/5/2022 toàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra mưa lũ lớn trên diện rộng gây thiệt hại về người, tài sản, các công trình lớn, nhiều địa phương bị cô lập, nhiều đơn vị trường học bị thiệt hại về cơ sở vật chất, hư hỏng thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, hồ sơ, sổ sách, tài liệu, …Để kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình CBGVNV và HSSV, các cơ sở giáo dục bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất trong mưa, lũ, Sở GDĐT đã ban hành văn bản số 1349/SGDĐT-VP ngày 17/5/2022 về việc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 và đề nghị các cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh sinh viên trong toàn ngành vận động quyên góp ủng hộ các đơn vị bị thiệt hại trong đợt mưa, lũ trong tháng 5/2022.

Ngành Giáo dục tỉnh đã nhận được số tiền ủng hộ của 42 đơn vị (9/11 Phòng Giáo dục và Đào tạo; 34/41 đơn vị trực thuộc) với tổng số tiền là 222.651.000 đồng.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022- 2023 nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các trường học chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học khi năm học mới đến gần, Sở Giáo dục và Đào tạo – Công đoàn ngành Giáo dục Lạng sơn đã trao hỗ trợ 20 trường học, điểm trường và 79 nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất bởi thiên tai, mưa lũ năm 2022.

Cũng trong dịp này, Ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ cho 203 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới với số tiền 101.500.000đ từ Nguồn kinh phí hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của Ngành nhằm động viên kịp thờivề vật chất và tinh thần giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực, tiếp tục nỗ lức, vươn lên trong học tập.

Sự chung tay, góp sức và đồng hành của ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng sơn thể hiện nghĩa cử tương thân tương ái, động viên khích lệ các trường học, các nhà giáo, người lao động, học sinh sinh viên còn khó khăn yên tâm, phấn khởi bước vào một năm học thật vui vẻ và hào hứng.

Một số hình ảnh hoạt động:

ảnh CDNGD

Đ/c Phan Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu động viên, chia sẻ với các nhà trường bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Chi Lăng

ảnh CDNGD 2

Đ/c Phan Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Lạng Sơn trao hỗ trợ cho các đơn vị trường học bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai, mưa lũ trên địa bàn huyện Chi Lăng

Tin và ảnh: Hà Thị Thúy Hằng

CĐN Giáo dục