Thứ tư, 19 Tháng 10 2022 21:56

Công đoàn Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn tổ chức nói chuyện chuyên đề kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022

Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2022); kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Thực hiện Kế hoạch số 419/CĐN ngày 30/9/2022 của Công đoàn ngành Giáo dục về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Được sự đồng ý của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn, ngày 17/10/2022 Trường CĐSP Lạng Sơn (đơn vị Cụm trưởng) Cụm công đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố và huyện Cao Lộc đăng cai tổ chức buổi nói chuyện chuyên để “Kiến thức làm đẹp cho phụ nữ về tinh thần và thể chất thời hội nhập. Chủ động chăm sóc sức khỏe và phòng, chống hậu COVID 19”.

Tham dự buổi nói chuyện, về phía Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Ngành; Đồng chí Vi Hồng Thắm - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở và hơn 120 nữ đoàn viên công đoàn trong Cụm công đoàn trên địa bàn Thành phố và huyện Cao Lộc cũng có mặt để tham gia buổi nói chuyện chuyên đề.

anh 20-10

Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi nói chuyện, các nữ đoàn viên công đoàn được nghe Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới; Ủy viên Ban thường vụ TW Hội Giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam nói chuyện và thảo luận kiến thức về chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho phụ nữ trong thời kỳ hội nhập; chủ động chăm sóc sức khỏe và phòng, chống hậu COVID 19 với nhiều nội dung như: hội chứng hậu COVID; đối tượng mắc hội chứng hậu COVID; đối tượng nguy cơ cao và các triệu chứng biểu hiện; đánh giá mức độ nguy hiểm của hội chứng hậu COVID và các cách điều trị. Đặc biệt là giới thiệu một số bài tập kiểm soát nhịp thở, cải thiện giấc ngủ, chế độ ăn uống hợp lý, bài tập gia tăng sức mạnh cơ xương khớp…

ảnh 2 20-10

Tại Chương trình, Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn đã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với công ty cổ phần Nasaco. Theo đó, hai bên phối hợp thực hiện ưu đãi cho đoàn viên, người lao động trong hệ thống Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn khi sử dụng các sản phẩm của Công ty Cổ phần NASACO phân phối, hằng năm hai bên sẽ thống nhất, bổ sung sản phẩm và chương trình ưu đãi cho đoàn viên công đoàn.

ảnh 3 20-10

Đại diện đơn vị ký kết phúc lợi cũng cho biết, việc hợp tác với Công đoàn ngành Giáo dục là cơ hội để các công ty có thể giới thiệu các sản phẩm với chất lượng tốt đến người tiêu dùng nói chung và đoàn viên Công đoàn ngành Giáo dục nói riêng; các đơn vị cam kết bảo đảm chất lượng sản phẩm đạt chất lượng cao, đúng theo tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời mời các diễn giảng, chuyên gia, bác sĩ thực hiện các buổi nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, một số kỹ năng mềm miễn phí cho các đơn vị trong Ngành.

Sau buổi ký kết, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn sẽ có văn bản hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn ngành Giáo dục và các đối tác, thông qua đó giới thiệu các sản phẩm với chất lượng cao, giá thành ưu đãi của các công ty đến đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Giáo dục./.

Tin và ảnh:Vi Văn Hưng

Chủ tịch Công đoàn trường CĐSP Lạng Sơn