Thứ tư, 29 Tháng 5 2024 09:33

Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi, tặng quà và học bổng cho học sinh tại xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 29/3/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 27/5/2024 Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng GDĐT huyện Lộc Bình tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi, tặng quà và học bổng cho học sinh tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Lợi Bác, huyện Lộc Bình.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cùng các đồng chí đại diện phòng chuyên môn Sở GDĐT, phòng GDĐT huyện Lộc Bình, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể xã Lợi Bác.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã ôn lại lịch sử ngày Tết Thiếu nhi và tổ chức các hoạt động văn nghệ, trò chơi, liên hoan trong không khí vui tươi, đầm ấm giữa học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Đoàn công tác đã tặng giáo viên, học sinh Trường Mầm non và Trường Tiểu học Lợi Bác mỗi đơn vị 5 triệu đồng tiền mặt  cùng với bánh kẹo cho các cháu học sinh; tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt của Trường Tiểu học và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lợi Bác. Tổng trị giá các phần quà và học bổng trên 20 triệu đồng.

Hoạt động trao tặng quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Thiếu nhi là việc làm ý nghĩa, thiết thực của ngành giáo dục tỉnh trong việc chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi, động viên các em học sinh cố gắng thi đua học tập tốt trở thành con ngoan trò giỏi. Đây cũng là hoạt động thường niên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức trong nhiều năm qua./.

Một số hình ảnh ghi nhận từ Chương trình:

CĐGD - Tết thiếu nhi 1

Đồng chí Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng quà cho Trường Tiểu học Lợi Bác, huyện Lộc Bình

CĐGD - Tết thiếu nhi 2

Đồng chí Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng quà cho Trường Mầm non Lợi Bác, huyện Lộc Bình

CĐGD - Tết thiếu nhi 3

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo - Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng học bổng cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lợi Bác

CĐGD - Tết thiếu nhi 4

Tiết mục văn nghệ của các cháu Trường Mầm non Lợi Bác, huyện Lộc Bình