Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ hai, 09 Tháng 3 2020 15:37

CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ TỈNH LẠNG SƠN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG SỰ KIỆN “ÁO DÀI - DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM”

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn về hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã tích cực vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Ảnh 1 1 opt

Nữ cán bộ, công chức, lao động Sở Y tế hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” 

Ảnh 2 1 opt

Nữ đoàn viên, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh hưởng ứng sự kiện

Hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” được diễn ra đồng loạt trong ngày 06/3/2020. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ảnh 3 opt

Nữ đoàn viên, người lao động Trạm Y tế xã Bắc Sơn - Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn hưởng ứng sự kiện ngày 06/3/2020

Kết quả: 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế đã phát động hưởng ứng sự kiện, trong đó có trên 90% nữ đoàn viên công đoàn, người lao động đồng loạt mặc áo dài đến công sở, nơi làm việc trong ngày 06/3/2020, các nữ đoàn viên, người lao động còn lại mặc trang phục bảo hộ lao động để đảm bảo thuận tiện, an toàn trong khi làm việc.

Thông qua sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.

Tin và ảnh: Phạm Thị Nhàn

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh