Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ hai, 15 Tháng 6 2020 17:22

Công đoàn ngành Giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nhà giáo, người lao động tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của đội ngũ nhà giáo, người lao động (NGNLĐ) trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; đặc biệt đối với giáo viên, nhân viên hợp đồng trong các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập phải tạm nghỉ việc không hưởng lương từ tháng 01 đến tháng 4/2020, thu nhập bị giảm sâu, không đảm bảo mức sống tối thiểu.

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn về việc chăm lo cho nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng do Covid- 19. Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn đã xét hỗ trợ cho 211 NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các cơ cở giáo dục trong toàn ngành không được hưởng lương từ tháng 01 đến tháng 04/2020, mỗi suất hỗ trợ trị giá 500.000đ tiền mặt với tổng số tiền 105.500.000đ.

Ngày 11/6/2020 Công đoàn ngành Giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã tổ chức đến thăm hỏi, hỗ trợ 50 NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lậptrên địa bàn Thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc với số tiền là 25.000.000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên tinh thần đội ngũ NGNLĐ vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh hoạt động:

IMG-3748 2

 Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn thăm hỏi, động viên nhà giáo, người lao động

 

IMG-3740 1

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn


 IMG-3753 2

Đoàn công tác trao hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động trên địa bàn huyện Cao Lộc

 Tin & ảnh: Lan Anh

CĐN Giáo dục tỉnh