Thứ hai, 09 Tháng 1 2023 16:55

Liên đoàn Lao động huyện Cao Lộc tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 06/01/2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được lựa chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm CĐCS khối doanh nghiệp. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố Lạng Sơn, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy Cao Lộc, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Công ty, 10 Chủ tịch CĐCS Doanh nghiệp, Hợp tác xã và 78 đoàn viên CĐCS công ty.

Công ty Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành trải qua hơn 60 năm phát triển và trưởng thành, có trụ sở tại Khối 8, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất gạch ngói bằng đất sét nung, gạch không nung, bê tông thương phẩm, bán lẻ xăng dầu.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, phối hợp tổ chức tốt Hội nghị người lao động hằng năm; tham gia xây dựng và ban hành Quy chế đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, ký kết và triển khai có hiệu quả Bản Thỏa ước Lao động tập thể. Tổ chức thăm hỏi động viên 180 lượt đoàn viên ốm đau, gia đình có công việc hiếu, hỷ,... với tổng số tiền 56.300.000 đồng. Phối hợp tổ chức cho 58 lượt đoàn viên và thân nhân đi tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm tại các tỉnh trên cả nước. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia, đóng góp ủng hộ các loại quỹ xã hội, quỹ phòng chống dịch Covid-19 được tổng số tiền là 24.155.000 đồng. Tỷ lệ đoàn viên đạtdanh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc hằng năm đạt trên 90%. CĐCS công ty hằng năm đều được Liên đoàn Lao động huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Công đoàn Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành đã phát huy tốt vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Năm 2017, Công ty được xếp nhất Cụm thi đua Cụm 2 các doanh nghiệp tỉnh và được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và Chi ủy Chi bộ Công ty đã biểu dương ghi nhận kết quả của công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Do có sự chuẩn bị chu đáo, Đại hội CĐCS Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự đoàn kết, nhất trí cao Đại hội đã bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa XXXIIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và thực hiện bầu trực tiếp chức danh Chủ tịch công đoàn tại đại hội, bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Cao Lộc lần thứ IX theo đúng quy định.