Thứ ba, 06 Tháng 6 2023 23:37

Đại hội Công đoàn huyện Đình Lập lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong thời gian 01 ngày, ngày 05/6/2023, tại Hội trường trung tâm UBND huyện, Đại hội Công đoàn huyện Đình Lập lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có đồng chí Bế Thị Hòa – Phó Chủ tich Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban của Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và 89 đại biểu chính thức.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn huyện khoá IX; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung; Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVI trình tại Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII; Bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đồng chí; Bầu Đoàn đại biểu của Liên đoàn Lao động huyện dự Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công đoàn huyện Đình Lập đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023 đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

ẢNH ĐẠI HỘI

Đ/c Bế Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Hoàng Xuân Thuận - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Cùng ngày, Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa X đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Tại hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ LĐLĐ huyện gồm 05 đồng chí, bầu Ủy ban kiểm tra gồm 02 đồng chí. Đồng chí Hoàng Ngọc Thúy – Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X; đồng chí Mã Thị Hiển – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X.

Nhân dịp này Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã tặng quà chia tay cho 09 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khoá IX không tham gia tái cử khóa X. Khen thưởng cho 13 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất săc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2018 – 2023.

Sau 02 phiên làm việc, Đại hội đã hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra đảm bảo đúng nguyên tắc, hướng dẫn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đại hội đã ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức đại hội như kiểm phiếu và lưu hành tài liệu bằng mã hóa QRCode./.

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Thúy

LĐLĐ huyện Đình Lập