Thứ hai, 11 Tháng 12 2023 10:18

Cụm thi đua Công đoàn khối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2023 và Kế hoạch hoạt động Cụm thi đua số I năm 2023. Chiều ngày 07/12/2023, tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia, Cụm thi đua số I - Công đoàn khối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp huyện Bình Gia đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia.

Bình gia - TK Cụm thi đua trực thuộc

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm)

Cụm thi đua số I thuộc Liên đoàn Lao động huyện gồm: 20 Công đoàn cơ sở, với tổng số đoàn viên là 303, đoàn viên nữ 110 chiếm tỷ lệ 36%. Năm 2023, đơn vị Cụm trưởng là Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện, đơn vị Phó Trưởngcụm  là Công đoàn cơ sởHuyện ủy. Các đơn vị trong cụm đã tập trung bám sát các chương trình trọng tâm công tác công đoàn đã đề ra, đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn. Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, 100% Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023 đảm bảo các nội dung theo quy định. Các đơn vị tham gia phối hợp thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức lao động và làm tốt công tác xã hội từ thiện. Vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ. Hưởng ứng các cuộc thi, cácphong trào văn hóa, văn nghệ thi đua sôi nổi, tham gia thi đấu các môn thể thao doCông đoàn các cấp tổ chức... Qua đó đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Bình gia - TK Cụm thi đua trực thuộc - ký GUTĐ

(Các Công đoàn cơ sở trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023)

Tại Hội nghị, Cụm thi đua đã bình bầu, suy tôn Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện là đơn vị nhất Cụm thi đua, Công đoàn cơ sở Huyện ủy là đơn vị nhì Cụm, Công đoàn cơ sở Thanh tra - Tư pháp là đơn vị ba Cụm và đề nghị khen thưởng theo quy định. Cụm thi đua cũng đã bầu đơn vị Công đoàn cơ sở Huyện ủy làm Trưởng Cụm, Công đoàn cơ sở Thanh tra - Tư pháp làm Phó trưởng Cụm năm 2024, phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2024.

Kết thúc năm 2023 với nhiều kết quả tích cực, Cụm thi đua số I hướng tới tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024./.

Tin & ảnh: Đỗ Kim Thuyên - LĐLĐ huyện Bình Gia