Thứ năm, 11 Tháng 1 2024 16:21

Sáng ngày 10/01/2024, tại Hội trường tầng 4 huyện ủy Chi Lăng, Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Công đoàn năm 2023 triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí đại diện các ban chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện và 105 đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Chi Lăng - toàn cảnh

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết năm 2023

Năm 2023, tổ chức Công đoàn huyện Chi Lăng đã tập trung bám sát các chương trình công tác trọng tâm do Liên đoàn Lao động tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện Chi Lăng đã tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, 100% Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023 đảm bảo các nội dung theo quy định, các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt hiệu quả. Một số kết quả đạt được:

Hướng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức đại hội và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Chi Lăng khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2023, tặng quà Tết cho 135 đoàn viên với số tiền 108 triệu đồng, 125 đoàn viên được tặng phiếu mua hàng “chợ Tết Công đoàn” với số tiền 37,5 triệu đồng, hỗ trợ 01 đoàn viên sửa chữa nhà ở với số tiền 20 triệu đồng; vận động ủng hộ kinh phí xây nhà Văn hóa thôn Lạng Giai B, xã Nhân Lý xây dựng Nông thôn mới, số tiền ủng hộ được 50.315.000đ, quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh được 59,320 triệu đồng. Hướng dẫn 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức; 100% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tổ chức Hội nghị người lao động và ký kết Thỏa ước lao động tập thể Công tác kiểm tra, giám sát công đoàn được tăng cường, đã kiểm tra, giám sát 22 Công đoàn cơ sở trực thuộc về việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam và thực hiện pháp luật về Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp việc thu, chi tài chính công đoàn, triển khai sử dụng phần mềm tài chính Công đoàn. Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” có 369 sáng kiến tham gia, đạt 171% chỉ tiêu. Hướng dẫn đăng ký, công nhận công trình, sản phẩm, phần việc và gắn biển công trình chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XVII Công đoàn Lạng Sơn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, có 01 công trình được LĐLĐ tỉnh gắn biển trị giá 425 triệu đồng. Tổ chức thành công giải cầu lông cán bộ lãnh đạo, quản lý mở rộng huyện Chi Lăng năm 2023;Giải bóng chuyền hơi trong đoàn viên và người lao động chào mừng thành công đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XVII Công đoàn Lạng Sơn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Kết nạp mới 209 đoàn viên Công đoàn, các CĐCS đã giới thiệu được 130 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng, đã có 92 đồng chí được kết nạp Đảng, trong đó khối CĐCS khu vực ngoài nhà nước có 02 đoàn viên được kết nạp. Phối hợp: tổ chức chương trình giao lưu Dân vũ thể thao hưởng ứng “Tuần lễ Áo Dài” có 24 đoàn dân vũ với gần 1000 đoàn viên tham gia biểu diễn; tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến“ Phụ nữ Chi Lăng - Nét đẹp trong trang phục truyền thống”

Tại hội nghị đã có 5 tập thể, 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, 2 tập thể 7 cá nhân nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện.

Chi Lăng - Tặng BK

Đồng chí Lương Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2023, các công đoàn huyện Chi Lăng quyết tâm cùng nhau phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024, góp phần hoàn thành mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của huyện./.

Tin & ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa - LĐLĐ huyện Chi Lăng