Chủ nhật, 14 Tháng 1 2024 09:28

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia Tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động Công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ngày 10/01/2024, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Gia. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện, 94 đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS trực thuộc và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng trong các phong trào thi đua năm 2023.

BG - toàn cảnh

Toàn cảnh đại biểu dự Hội nghị tổng kết Công tác Công đoàn năm 2023

Hiện nay, LĐLĐ huyện Bình Gia có 94 công đoàn cơ sở,trong đó có 54 công đoàn cơ sở trường học, 20 công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, 19 công đoàn cơ sở các xã, thị trấn và 01 công đoàn doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước với 2.285 đoàn viên công đoàn.

Trong năm 2023, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn bám sát các chương trình trọng tâm công tác do Liên đoàn Lao động tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, chỉ đạo, triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động, phát động các phong trào thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ gìn quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Một số hoạt động nổi bật đạt được là tổ chức thành công Chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" năm 2023, tiếp nhận từ LĐLĐ tỉnh và trao 125 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá là 62.500.000 đồng, tặng Phiếu mua hàng miễn phí cho 115 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 34,5 triệu đồng tại Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023". Chương trình "Mái ấm Công đoàn" hỗ trợ 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở trị giá 220 triệu đồng (trong đó xây mới  05 nhà trị giá 200 triệu đồng, sữa chữa  01 nhà trị giá 20 đồng). Hỗ trợ 01 đoàn viên hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn giao thông với suất quà 2.000.000 đồng, hỗ trợ 01 đoàn viên của doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân trị giá 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh; thăm hỏi, động viên 02 đoàn viên bị tai nạn giao thông và bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày tại bệnh viên trị giá 2 triệu đồng từ kinh phí LĐLĐ huyện.

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 đãcó 68 công trình, sản phẩm, phần việc được triển khai, thực hiện. Liên đoàn Lao động huyện gắn biển chào mừng 02 công trình tại cơ sở. Được Liên đoàn Lao động tỉnh gắn biển chào mừng 01 công trình: Công trình đường bê tông đến điểm trường Mò Mè, trường Mầm non Quang Trung và trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Quang Trung, xã Quang Trung với tổng kinh phí trên 164 triệu đồng.

Tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thành lập 02 đoàn vận đông viên tham gia Giải Bóng chuyền hơi do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, tham gia thi đấu với 02 nội dung nam, nữ. Vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ xã hội, nhân đạo từ thiện đạt nhiều kết quả, tiêu biểu như Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn năm 2023 thu được trên 64 triệu đồng, ủng hộ xây dựng công trình do Liên đoàn Lao động huyện phát động được trên 100 triệu đồng...

Tại Hội nghị các CĐCS đã phát biểu 05 tham luận về triển khai các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐtỉnh đã đánh giá, ghi nhận những kết quả các cấp công đoàn huyện đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng chí đã chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp cấp công công đoàn huyện cần thực hiện trong năm 2024 để hoạt động công đoàn đạt hiệu quả cao hơn.

BG - s V phát biểu

Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị đã trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,  Liên đoàn Lao động tỉnh và Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho 06 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023; trao Bằng khen, Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19".

BG - s V trao BK

Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Tin & ảnh: Đỗ Kim Thuyên - LĐLĐ huyện Bình Gia