Thứ sáu, 21 Tháng 6 2024 10:19

Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Chiều ngày 18/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn trao kinh phí lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời tại xã Mai Pha và thực hiện gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Dự chương trình gắn biển có đồng chí Hoàng Thái Lâm, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Liên đoàn Lao động thành phố; lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở xã Mai Pha và nhân dân thôn Khòn Khuyên.

Thôn Khòn Khuyên nằm ở trung tâm xã Mai Pha, có trục đường Hùng Vương đi qua giữa thôn. Thôn có trên 200 hộ dân với 874 nhân khẩu. Hiện nay, thôn đang trong quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Trong đó, có nội dung lắp đặt dụng cụ thể thao (tại khu vực hồ điều hoà), song quá trình triển khai thực hiện còn gặp khó khăn về kinh phí. Do đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã vận động đoàn viên, người lao động của các công đoàn cơ sở trực thuộc đóng góp được trên 44,5 triệu đồng hỗ trợ thực hiện công trình.

TP gắn biển 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố cùng kinh phí do Nhân dân trong thôn đóng góp, công trình dụng cụ thể thao ngoài trời đã được xây dựng từ đầu tháng 6, hoàn thành sau 1 tuần lắp đặt. Công trình gồm các thiết bị: tập tay vai; đi bộ trên không; tập lưng, eo, đùi; tập xoay eo với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

TP gắn biển 2

Cán bộ, đoàn viên công đoàn và nhân dân thôn Khòn Khuyên vui mừng khi được hỗ trợ các dụng cụ luyện tập thể thao ngoài trời

Công trình được xây dựng đã đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân trong thôn, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Khòn Khuyên, xã Mai Pha. Với ý nghĩa đó, công trình đã được Liên đoàn Lao động thành phố lựa chọn gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam./.

Tin và ảnh: Hoàng Mạnh Hải

LĐLĐ thành phố