Thứ sáu, 16 Tháng 9 2016 16:47

LỄ RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN ĐỨC TÍN HƯNG

Ngày 14/9/2016, tại trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình phối hợp với Ban Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở tại Doanh nghiệp.

Dự buổi lễ có đồng chí: Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lộc Bình và các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình; Đại biểu lãnh đạo Doanh nghiệp có đồng chí: Nguyễn Đình Đông - Giám đốc doanh nghiệp và toàn thể công nhân lao động doanh nghiệp tham dự.

Tại lễ ra mắt, Liên đoàn Lao động huyện đã công bố danh sách 16 đoàn viên công đoàn mới được kết nạp và trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở doanh nghiệp. Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn huyện Lộc Bình có 03 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, nâng tổng số đầu mối Công đoàn cơ sở trên địa bàn lên 144 đơn vị.

Le ra mat Tin Hung

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS Doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Vận - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Vận động; sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc doanh nghiệp trong việc tuyên truyền tới người lao động tích cực triển khai việc thành lập Công đoàn cơ sở theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành công đoàn chủ động xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Chương trình công tác của Công đoàn cơ sở; phối hợp với Ban Giám đốc vận động công nhân lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp; chăm lo, bảo vệ quyền và các lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 60 NĐ/CP của Chính Phủ và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Lâm thời Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Đức Tín Hưng tổ chức hoạt động công đoàn, chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội Công đoàn lần thứ nhất theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam./.

Tin & ảnh: Hứa Đức Việt, LĐLĐ huyện Lộc Bình