Thứ ba, 22 Tháng 12 2020 14:52

LĐLĐ huyện Văn Quan tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Văn Quan.  Ngày 22/12/2020, Liên đoàn lao động huyện Văn Quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2020 cho 69 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban nữ công công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn lần đầu.

tập huấn CĐ 2020-VQ

Toàn cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Văn Vỵ, Huyện ủy viên- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên trực tiếp truyền đạt các chuyên đề về: Những điểm mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII;công đoàn cơ sở tham gia quản lý và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn; hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; công tác thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn; công tác Nữ công Công đoàn; hướng dẫn công tác thu chi tài chính công đoàn và phần mềm quản lý đoàn viên.

Qua đó, nhằm trang bị cho cán bộ công đoàn cơ sở những vấn đề cơ bản về lý luận, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn và hoạt động công đoàn, giúp cho các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao hiểu biết về pháp luật, nắm chắc Điều lệ Công đoàn Việt Nam; phát huy vai trò của tổ chức công đoàn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ Văn Quan