Thứ ba, 27 Tháng 5 2014 10:32

Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014

Trong hai ngày 24 và 25/5/2014, tại Trung tâm Văn hóa Thanh, Thiếu niên, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014. Đến dự Hội thi có đồng chí Đồng chí Trần Đại Khu, Phó Chủ tịch Thường trực CĐVC Việt Nam; đồng chí Vũ Văn An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Lô Tiến Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ); Lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc CĐVC tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ, Chủ tịch CĐVC tỉnh đã khai mạc Hội thi và đọc thư của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân lao động cả nước biểu thị lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, sẵn sàng tham gia cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của đất nước; đồng thời giữ thái độ bình tĩnh, sáng suốt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hành động có văn hóa, thông minh trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế; Tham gia và vận động mọi người tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa", "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" do Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động nhằm ủng hộ, động viên, giúp đỡ đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá, ngư dân, lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam đang ngày đêm ra khơi bám biển, dũng cảm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế và tăng cường tiềm lực kinh tế và quốc phòng của đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Đại biểu và đoàn viên các CĐCS nhắn tin ủng hộ Chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa Trường Sa với cú pháp HSTS gửi 1407

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đại biểu và đoàn viên công đoàn có mặt tại Hội thi đã nhắn tin ủng hộ Chương trình nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa góp phần chung tay cùng cả nước hướng về Hoàng Sa thân yêu của Tổ quốc, vì chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014 tỉnh Lạng Sơn thu hút gần 200 cán bộ Công đoàn đến từ 40 CĐCS trực thuộc CĐVC tỉnh. Tại Hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Nghiệp vụ công tác Công đoàn; Xử lý tình huống và phần thi năng khiếu tự chọn. Với sự chuẩn bị chu đáo, kiến thức vững chắc các đội đã trả lời chính xác và nhanh gọn các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu các đoàn đã mang đến Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, dàn dựng công phu, mang tính thời sự, thể hiện được tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân ta và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Tiết mục dự thi của CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông

Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014 được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ CĐCS về nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, tạo điều kiện để cán bộ CĐCS nghiên cứu sâu sắc hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Công đoàn cấp trên, giúp cho đội ngũ cán bộ CĐCS, kết hợp lý luận với những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, nâng cao năng lực trong tổ chức hoạt động Công đoàn tại cơ sở. Hội thi cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ hoạt động và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Trần Quốc Vương trao giải Nhất cho CĐCS Cục Thuế tỉnh và giải Nhì cho CĐCS Sở Tài chính và CĐCS Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Cục Thuế tỉnh; Giải Nhì cho CĐCS Sở Tài chính và CĐCS Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ; 03 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và 3 giải chuyên đề cho 3 đội có các phần thi xuất sắc nhất./.

Nguồn: Cổng TTĐT