Thứ hai, 07 Tháng 7 2014 07:26

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

Ngày 01/7/2014, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cấp Công đoàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, cụ thể, đặc biệt là tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, viên chức, lao động xuất sắc tiêu biểu; Tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi từ cấp cơ sở đến trên cơ sở đạt kết quả tốt, được cấp ủy, chính quyền chuyên môn đánh giá cao. Các hoạt động Công đoàn đã bám sát chức năng nhiệm vụ, cụ thể hóa các Nghị quyết của Đại hội Đảng và Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp, triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Hoạt động công đoàn được chú trọng hướng về cơ sở với mục tiêu xây dựng Công đoàn cơ sở thực sự vững mạnh. Đến nay toàn tỉnh đã có 1.400 Công đoàn cơ sở với trên 42.000 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ trên 23.600 người, đoàn viên khu vực ngoài nhà nước trên 3.900 người. Các cấp Công đoàn đã chú trọng triển khai các phong trào thi đua, trong đó tập trung vào phong trào hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị; Phong trào thi đua "Lạng sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", cùng nhiều phong trào chuyên đề khác hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

LDLD tinh to chuc HN so ket 6 thang dau nam

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tô Hùng Kho, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Công đoàn của tỉnh 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm 2014 các cấp Công đoàn của tỉnh cần tiếp tục quan tâm đến đời sống của người lao động; Chú trọng vận động xây dựng nếp sống văn minh, đời sống văn hóa trong công nhân viên chức và người lao động, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và trong sinh hoạt hàng ngày để tránh phô trương, lãng phí. Các cấp Công đoàn nhất là Công đoàn trong khối doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa tổ chức Công đoàn với chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi về đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Các cấp Công đoàn cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguồn: Cổng TTĐT Lạng Sơn