Chủ nhật, 21 Tháng 1 2024 20:39

LĐLĐ tỉnh: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo, công tác nữ công năm 2024 và trao giải các cuộc thi trực tuyến

Ngày 17/01/2024 Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo, nữ công năm 2024 và trao giải các cuộc thi trực tuyến chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến toàn quốc.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: đồng chí Ngọ Duy Hiểu và đồng chí Thái Thu Xương, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn; Lãnh đạo và cán bộ Ban Tuyên giáo, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn; đại diện Thường trực và toàn thể lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo, Ban Nữ công LĐLĐ TP. Hà Nội, Ban Tuyên giáo –Nữ công 18 Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn trên địa bàn TP. Hà Nội.-Tập thể Ban biên tập Báo Lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn, Báo Lao động Thủ đô, Nhà Xuất bản Lao động; Đại diện tập thể và cá nhân đạt giải cao của 02 cuộc thi trực tuyến do Tổng Liên đoàn tổ chức.

Dự hội nghị tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh và các cá nhân đạt giải tại các cuộc thi trực tuyến do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.

Toàn cảnh

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo năm 2024 và triển khai Chương trình đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn giai đoạn 2023 - 2028. Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn chủ đề công tác tuyên giáo năm 2024 là “Tập trung đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”, triển khai thực hiện 15 nhóm nhiệm vụ cụ thể, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, bảo đảm việc cung cấp thông tin được kịp thời, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong ĐV, NLĐ.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Đỗ Hồng Vân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Việt Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2024. Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định chủ đề hoạt động là “Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công, cụ thể hóa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp tập trung vào hoạt động công tác nữ công, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam”; cụ thể hóa 03 khâu đột phá trong công tác nữ công, đề ra 06 chỉ tiêu cụ thể; 06 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp để triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong các cuộc thi trực tuyến chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Cuộc thi "Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc" (tổ chức từ ngày 10/10 đến 10/11/2023), đã thu hút trên 312 nghìn ĐV, NLĐ trên toàn quốc tham gia dự thi, trong đó LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn có 5.148 đoàn viên tham gia; Ban Tổ chức đã trao 06 giải tập thể, 36 giải cá nhân; LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lăng Thị Quý, Đoàn viên CĐCS Trường THCS xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng đã xuất sắc đạt giải ba tại cuộc thi.

Giải yêu nước

Đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải ba cho đoàn viên Lăng Thị Quý

Cuộc thi "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng" (tổ chức từ ngày 13/11 đến ngày 10/12/2023) đã thu hút 1.709.268 lượt thi của ĐV, NLĐ toàn quốc, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn có tổng số gần 44.000 lượt thi; Ban Tổ chức đã trao 88 giải thưởng cá nhân, tập thể, trong đó, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đạt 02 giải cá nhân: đồng chí Vi Thị Thanh Hoàn, đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Bảo Long đạt giải ba tuần 3 và đồng chí Đặng Thị Quỳnh Hương, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Bảo Long đạt giải tự luận của cuộc thi.

z5079845801356 cb9fcb97db3d47f1be113de92f038d08

Đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi “Gửi niềm tin - Trao kỳ vọng”.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn căn cứ tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, xây dựng các nội dung trọng tâm công tác tuyên giáo, nữ công phù hợp, bảo đảm triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Tô Ái - Ban TG-NC, LĐLĐ tỉnh