Thứ sáu, 26 Tháng 1 2024 16:13

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và trao quà Tết cho công nhân lao động

LĐLĐ tỉnh: Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn thăm và tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 376/KH-LĐLĐ ngày 08/11/2023 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 26/01/2024, tại Hội trường Thành ủy - UBND thành phố, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân sẻ chia” năm 2024.

Tết Sum vầy - đc Hải phát biểu

Tham dự và trao quà cho đoàn viên, người lao động tại Chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Tết Sum vầy 2024 tặng quà CNLĐ

Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân lao động

Thay mặt cho Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Quốc Vương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả 10 năm thực hiện Chương trình “Tết Sum vầy” do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai, theo đó: từ năm 2015 đến nay các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức 49 chương trình “Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm, tặng trên 7.400 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 4,8 tỷ đồng; chăm lo cho trên 175.000 lượt đoàn viên, người lao động và con đoàn viên, người lao động mồ côi với tổng trị giá trên 50 tỷ đồng… Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh đã chi hỗ trợ trên 4.300 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, con của đoàn viên mồ côi với tổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng.

Tết Sum vầy - đc V đại diện nhận quà

Đồng chí Trần Quốc Vương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh thay mặt cho công nhân lao động đón nhận quà từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tết Sum vầy 2024 - Tặng quà DN

Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà cho đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong hoạt động chăm lo của các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian vừa qua, đồng thời động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động cố gắng vượt mọi khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu kinh tế, xã hội của địa phương. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng bao gồm quà và tiền mặt; tặng quà cho Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật, một trong những đơn vị chăm lo tốt hơn cho người lao động./.

Ngọc Thúy - LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn.