Thứ hai, 05 Tháng 2 2024 07:23

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 02/02/2024, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện và động viên các đoàn viên, công nhân lao động tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn ĐBQH trao quà Tết - S Nghiệm phát biểu

Đ/c Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu và chúc tết đoàn viên, công nhân lao động

Trong chương trình, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng (trong đó trị giá tiền mặt 1 triệu đồng, trị giá hiện vật 300.000, đồng), tổng trị giá 130 triệu đồng. Các suất quà đã góp phần hỗ trợ, động viên, chia sẻ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho đoàn viên, công nhân lao động vui xuân, đón tết đầm ấm bên gia đình, người thân.

Đoàn ĐBQH trao quà Tết - S Nghiệm trao quà

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động

Trước đó, ngày 31/01/2023, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm, tặng 02 phần quà cho doanh nghiệp và 100 suất quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TNHH Một Thành Viên Tâm Đức Lạng Sơn (huyện Văn Lãng) và Công ty Cổ phần Kim Đạt (huyện Cao Lộc) với tổng trị giá 74 triệu đồng.

Tại các doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận sự quan tâm, chăm lo của các doanh nghiệp đối với đoàn viên, công nhân lao động, đồng thời thăm hỏi, động viên, chúc đoàn viên, công nhân lao động đón năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Đoàn ĐBQH trao quà Tết - S Học trao quà

Đ/c Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Kim Đạt

Đoàn ĐBQH trao quà Tết - S Hòa trao quà

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH MTV Tâm Đức

Được biết, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Thông qua các hoạt động chăm lo Tết đã có trên 4.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, con của đoàn viên mồ côi được hỗ trợ, tặng quà với tổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng. Trong đó trên 2.200 suất trị giá từ 500.000, đồng - 1,3 triệu đồng; có 2000 đoàn viên, người lao động được phát thẻ mua hàng với giá ưu đãi, mỗi suất trị giá 300.000, đồng tại Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức./.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Cúc - LĐLĐ tỉnh