Thứ năm, 11 Tháng 4 2024 07:05

Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn quý II, năm 2024

Ngày 09/4/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn quý II, năm 2024.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Bế Thị Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Trưởng, phó các ban, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành.

LĐLĐ tỉnh HN giao ban - s Hòa phát biểu

Đ/c Bế Thị Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

LĐLĐ tỉnh HN giao ban - s Hòa

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và tham gia ý kiến vào kết quả công tác công đoàn quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II, năm 2024. Các ý kiến tham gia đều tập trung, trọng tâm và đóng góp, bổ sung nhiều nội dung có chất lượng, phù hợp, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2024; dự thảo kế hoạch và các chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2024.

LĐLĐ tỉnh HN giao ban - Hằng phát biểu

Đ/c Hà Thị Thúy Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành quan tâm xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2024, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ phù hợp với cấp mình; xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2024. Đồng thời triển khai thực hiện các hoạt động lớn của tổ chức Công đoàn diễn ra trong quý II, cụ thể là:

Các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024. Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đại biểu Quốc hội với đoàn viên, công nhân lao động.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); Hội thi tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024; hội nghị tập huấn về phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn; hoàn thành quyết toán tài chính công đoàn,

Tin và ảnh: Hoàng Cúc - LĐLĐ tỉnh