Thứ tư, 10 Tháng 12 2014 15:52

Các cấp công đoàn tham gia khắc phục hậu quả thiệt hại do Bão số 2 và 3 (năm2014) gây ra

Trong tháng 7 và tháng 9 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi hai cơn bão (số 2 và số 3) gây nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhằm góp phần khắc phục những thiệt hại do bão gây ra, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động phối hợp chính quyền, chuyên môn tổ chức và phối hợp tổ chức triển khai vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia ủng hộ.

Ngay sau khi bão xảy ra, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã báo cáo và đề nghị Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng – Báo Lao động thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời cho 15 gia đình có người thân bị thiệt mạng (3.000.000đồng/người) và bị thương (2.000.000 đồng/người) trong hai cơn bão với tổng số tiền 44 triệu đồng (trong đó có 08 người thiệt mạng do bão số 02; 06 người thiệt mạng và 01 người bị thương do bão số 03 gây ra); trao tặng 5.000 cuốn vở cho các cháu học sinh.

khac phuc hau qua sau bao

Đ/c Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Lăng Văn Phúc, xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng bị thiệt mạng trong cơn bão số 2

Được sự đồng ý của Tỉnh ủy Lạng Sơn tại Thông báo số 3718-TB/VPTU, ngày 25/7/2014 Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành Công văn số 147/LĐLĐ về việc vận động ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 2, kêu gọi các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả và quyên góp ủng hộ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản để sớm ổn định cuộc sống; đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn rà soát, thống kê thiệt hại do bão để có phương án hỗ trợ và đề nghị hỗ trợ kịp thời. Tính đến hết ngày 28/10/2014 các cấp Công đoàn trong tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quyên góp, ủng hộ tiền là 501.068.000 đồng (Năm trăm linh một triệu, không trăm sáu mươi tám nghìn đồng), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã chuyển cho Ban Chỉ đạo Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh 456.273.000 đồng (Bốn trăm năm mươi sáu triệu, hai trăm bẩy mươi ba nghìn đồng) để hỗ trợ thiệt hại cho nhân dân ổn định cuộc sống, số tiền còn lại sẽ tiếp tục chuyển cho Ban Chỉ đạo Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh. Điển hình trong đợt vận động có Liên đoàn Lao động huyện Hữu Lũng, Liên đoàn Lao động huyện Văn Quan, Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia... Một số đơn vị chưa tích cực triển khai vận động, mặt khác do trong thời gian ngắn nhiều loại Quỹ cùng triển khai vận động ủng hộ và do tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động còn gặp nhiều khó khăn nên ảnh hưởng đến kết quả đợt vận động.

Ngọc Thúy - LĐLĐ tỉnh