Thứ tư, 25 Tháng 2 2015 07:34

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LẠNG SƠN CHĂM LO TẾT CHO ĐOÀN VIÊN, CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, trong những tháng cuối năm 2014 Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Lạng Sơn đã chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn, người sử dụng lao động khắc phục những khó khăn, có biện pháp thiết thực nhằm chăm lo đời sống CNVCLĐ,đảm bảo cho CNVCLĐ được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Chỉ đạo các CĐCS khối doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi – 2015; tham gia với người sử dụng lao động, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phân công cán bộ, công nhân viên trực tết đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản cơ quan, đơn vị, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ; rà soát, thống kê đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tại nạn rủi ro, bị thiên tai hỏa hoạn... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng; con của đoàn viên, CNVCLĐ mồ côi không nơi nương tựa, bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo... để có những hỗ trợ kịp thời.

Anh tang qua tet26

Đ/c Bế Thị Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và tặng quà tại Hạt 10 (Pác Khuông) Công ty CP Quản lý và Xây dựng giao thông Lạng Sơn

Tính đến nay Liên đoàn lao động tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 330 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); con của CNVCLĐ mồ côi, bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó: Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn: 50 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo Trung ương: 10 triệu đồng; Quỹ Tấm Lòng Vàng - Tổng LĐLĐ Việt Nam: 20 triệu đồng; Ngân hành TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam: 15 triệu đồng; Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam: 10 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ Trẻ em - Công đoàn Việt Nam: 20 triệu đồng; một cá nhân thông qua Công ty CP Chiếu sáng đô thị Hà Nội: 30 triệu đồng (gồm gạo, mì tôm, nước mắm, bánh quy). Từ nguồn ngân sách Công đoàn, từ ngày 06 đến ngày 11/02/2015 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà 03 đơn vị lực lượng vũ trang, 01 CĐCS xã, 15 CĐCS khối doanh nghiệp, 19 cán bộ nguyên là lãnh đạo công đoàn các thời kỳ và 85 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 95,7 triệu đồng.Theo báo cáo chưa đầy đủ, LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành và các Công đoàn cơ sở đã tiếp nhận, tổ chức và phối hợp với chuyên môn tổ thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trên 2.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên, học sinh tại các phân trường tổng giá trị trên 770 triệu đồng (bao gồm 632 triệu đồng tiền mặt, 281 chăn ấm, 454 xốp trải nền, 595 chiếc mũ, 1990 đôi tất).

Ngọc Thúy