Thứ năm, 20 Tháng 2 2014 13:51

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Tập huấn công tác gia đình, dân số - sức khỏe sinh sản

Sáng 5/11/2013, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác gia đình, dân số – sức khỏe sinh sản (SKSS) dành cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác nữ công tác tỉnh phía Bắc, các Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc TLĐ.

Tập huấn công tác gia đình

Hội nghị là cơ hội để những người làm công tác gia đình, dân số – SKSS ở cơ sở được trao đổi sâu về những vấn đề liên quan đến công việc và được cung cấp thêm cơ sở lý luận và thực tiễn để nghiên cứu vận dụng phù hợp vào hoạt động ở địa phương, ngành, đơn vị.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định, với tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm tới 63%, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sẽ tiếp tục tăng không ngừng trong giai đoạn 2010 - 2029, đó là một tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế - xã hội, song việc tận dụng cơ hội vàng này cũng đòi hỏi chúng ta phải nâng cao chất lượng nguồn vốn con người, nguồn nhân lực về mọi mặt như y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đời sống văn hóa, tinh thần...

Các đại biểu tham gia Hội nghị được chia sẻ những nội dung cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản ở Việt Nam; hoạt động Công đoàn với công tác Dân số - SKSS – Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ); truyền thông về chăm sóc SKSS - KHHGĐ; Một số vấn đề trọng tâm của công tác nữ công nhiệm kỳ 2013 – 2018; Gia đình và chăm sóc sức khoẻ sinh sản.../.

Nguồn congdoanvn.org.vn