Thứ tư, 19 Tháng 2 2014 14:16

Một số hoạt động triển khai Đề án 343

Thực hiện Quyết định số 343/QĐ-TTg ngày 12/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước" giai đoạn 2010 – 2015, thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2013 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong các ngày 14,15,16/11 và 18,19,20/11/2013, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức 2 cuộc Hội thảo - Toạ đàm với các đại biểu là các đồng chí Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban Nữ công công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam khu vực phía Nam và tỉnh Lâm Đồng với tổng số 110 đại biểu. Tham dự và chủ trì Hội thảo - Toạ đàm có các đồng chí: Đỗ Thị Yên, Phó Trưởng ban Nữ công TLĐ, Thành viên Ban Điều hành Đề án Đề án 343; Trần Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Một số hoạt động triển khai Đề án 343

Nội dung chính của buổi Hội thảo - Toạ đàm là: Giới thiệu về Đề án 343; Tuyên truyền về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá với 4 tiêu chí "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang", Tham luận của các đại biểu xoay quanh các vấn đề: So sánh sự tương đồng hoặc khác nhau giữa những tiêu chí truyền thống và hiện đại mà người phụ nữ cần có; những quy tắc ứng xử, đạo đức, văn hoá giao tiếp thường bị vi phạm trong hoạt động công vụ, thực hiện nhiệm vụ; bàn về Văn hóa doanh nghiệp tại cơ quan, đơn vị, ngành anh/chị đang công tác; những điều kiện cần thiết để phụ nữ tại cơ quan, đơn vị ngành anh/chị đang công tác phấn đấu theo 4 chất đạo đức; một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình phấn đấu theo 4 tiêu chí đạo đức và phương hướng giải quyết tại tại cơ quan, đơn vị ngành anh/chị đang công tác; vai trò của mỗi nữ cán bộ/công chức trong việc thúc đẩy việc tuyên truyền, học tập để đạt được những tiêu chí về phẩm chất đạo đức người phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước...

Đây là dịp Ngành Y tế Việt Nam đang triển khai tuyên truyển mạnh về các vấn đề Y đức nên việc kết hợp với những hoạt động triển khai Đề án 343 là rất phù hợp và thuận lợi. Theo kế hoạch trong tháng 12/2013 Ban Nữ công Tổng Liên đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn Y tế tổ chức Hội thảo - Toạ đàm cũng về nội dung này tại khu vực phía Bắc.

Nguồn congdoanvn.org.vn