Thứ năm, 08 Tháng 3 2018 14:24

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gặp mặt nữ cán bộ Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nữ cán bộ công đoàn và góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày 07/3/2018, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nữ cán bộ CĐCS khối doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đồng chí Lô Tiến Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và 61 nữ cán bộ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đạt công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2017.

Hiện nay LĐLĐ tỉnh quản lý và chỉ đạo trực tiếp 126 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp với trên 5.000 đoàn viên, người lao động, trong đó số lao động nữ 2.276 chiếm 45,5%. Hoạt động công đoàn nói chung, công tác nữ công nói riêng tại các CĐCS khối doanh nghiệp bước đầu có những chuyển biến tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục nữ công nhân lao động, nữ công nhân lao động về mọi mặt; đời sống, việc làm của nữ CNLĐ trong doanh nghiệp tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm, chăm lo, các giải pháp tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, điều kiện làm việc cơ bản đảm bảo; nữ công nhân lao động luôn đồng hành cùng doanh nghiệp ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định và nâng cao đời sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số nữ công nhân lao động cũng còn gặp những khó khăn như: một số doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả phải tạm ngừng hoặc giải thể dẫn đến một bộ phận lao động nữ thiếu việc làm hoặc việc làm không ổn định, thu nhập thấp, điều kiện làm việc còn gặp khó khăn.

Đc Be Thị Hoa ôn lai truyen thong 8.3 Đ/c Bế Thị Hòa, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3,

Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lô Tiến Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, vui mừng trước những thành quả mà nữ công nhân lao động đã đạt được đồng thời chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp. mong muốn các đồng chí phát huy tinh thần và truyền thống của phụ nữ Việt Nam, luôn "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", chủ động giải quyết hài hòa nhiệm vụ chuyên môn, công việc gia đình, xứng đáng là người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đồng chí tin tưởng rằng, trên từng cương vị, lao động nữ của khối doanh nghiệp trong tỉnh sẽ luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo trong công tác, trong sản xuất kinh doanh, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Phát huy tinh thần và truyền thống của phụ nữ Việt Nam, "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", chủ động giải quyết hài hòa nhiệm vụ chuyên môn, công việc gia đình, xứng đáng là người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, cùng Đảng bộ, nhân dân, lực lượng CNVCLĐ trong tỉnh xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.  Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh trao 61 xuất quà cho nữ cán bộ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

CT  Phó CT tang qua

Đ/c Lô Tiến Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh lên trao quà cho các đồng chí nữ CĐCS khối doanh nghiệp

Tin & ảnh: Nông Thúy Hương, Ban Nữ Công LĐLĐ tỉnh