Thứ hai, 15 Tháng 1 2024 16:35

Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 12/1/2024, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra CĐVC tỉnh khóa IV, các đồng chí chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên BCH 61 công đoàn cơ sở trực thuộc.

CĐVC - s C phát biểu

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2023 các cấp CĐVC tỉnh đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị để xây dựng và triển khai có hiệu quả chương trình công tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo chất lượng, đúng theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Hướng dẫn các CĐCS thực hiện nhiều hoạt động cụ thể nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Trong đó nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các CĐCS đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan hỗ trợ thu nhập tăng thêm cho đoàn viên, người lao động với số tiền trên 2,5 tỷ đồng; thăm hỏi, động viên trên 1.400 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 600 triệu đồng; phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được 195 cuộc giao lưu thu hút hơn 3.100 lượt đoàn viên, người lao động tham gia; ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới được gần 620 triệu đồng… CĐVC tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình vì biên cương Tổ quốc” xây dựng được 3 công trình “Đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới” với chiều dài 580m; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 nhà đại đoàn kết, 1 nhà khăn quàng đỏ, tặng trang thiết bị cho nhà văn hóa thôn và các hoạt động xã hội từ thiện khác với tổng trị giá trên 500 triệu đồng…

CĐVC - s ĐUK phát biểu

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu chia sẻ các hoạt động của các Cụm Thi đua, các đơn vị trong đó có những tham luận chia sẻ về các mô hình hay, cách làm hiệu quả mà đơn vị đã và đang triển khai thực hiện tại đơn vị. Với những kết quả đã đạt được, đã có 03 cá nhân được LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen toàn diện, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện cho 01 tập thể, bằng khen toàn diện cho 7 tập thể, 8 cá nhân, bằng khen chuyên đề cho 01 tập thể, 01 cá nhân. CĐVC tỉnh tặng giấy khen toàn diện, chuyên đề cho 17 tập thể, 32 cá nhân.

CĐVC - trawo BK

Các tập thể nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

Năm 2024, CĐVC tỉnh phấn đấu đạt 7 chỉ tiêu trong đó: 100% CĐCS được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có CĐCS không hoàn thành nhiệm vụ; 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc; 95% trở lên cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá, phấn đấu CĐVC tỉnh và mỗi Cụm thi đua có ít nhất 01 công trình, sản phẩm, phần việc chào mừng kỉ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm./.

Tin & ảnh: Dương Mai Khoa - Công đoàn Viên chức tỉnh

Ảnh hoạt động