Thứ năm, 23 Tháng 2 2023 23:54

Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 21/2/2023, Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự đại hội có đồng chí Dương Minh Tuệ - Phó giám đốc Sở VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTT&DL, Đại diện Chi ủy, Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng, cùng các đoàn viên công đoàn Bảo tàng tỉnh

Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng tỉnh có 24 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 đơn vị đã hoàn thành 43/43 nhiệm vụ trọng tâm cấp trên giao (trong đó: 17/43 hoàn thành xuất sắc, 26/43 hoàn thành tốt). Hoàn thành tốt 01 nhiệm vụ chuyên đề, đột xuất do UBND tỉnh giao. Trong nhiệm kỳ do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến căng thẳng do vậy ảnh hưởng đến một số nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị như công tác: Nghiên cứu, sưu tầm, thu dịch vụ.... Tuy nhiên với sự đoàn kết của CBVC, NLĐ trong đơn vị, sự chỉ đạo của Sở VHTTDL, sự tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan, trong nhiệm kỳ qua đơn vị đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở Bảo tàng nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí. Đồng chí Dương Thị Bình được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng, nhiệm kỳ 2023 – 2028, các đồng chí Chu Ngọc Anh và Nguyễn Xuân Trường lần lượt giữ chức Ủy viên BCH Công đoàn; Sau khi ra mắt BCH khóa mớicác đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cơ sở Sở VHTT&DL.

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian vừa qua Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028, sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển toàn diện, bền vững.

anh 1 bt

Các đại biểu tham dự Đại hội

anh 2 bt

Đ/c Dương Minh Tuệ, Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTT&DL phát biểu chỉ đạo tại Đại hội