Thứ hai, 07 Tháng 4 2014 16:01

Công ty TNHH MTV than Na Dương: Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 21/3/2014, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) than Na Dương - VVMI đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (21/3/1959-21/3/2014). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBND tỉnh; Lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam; Lãnh đạo các sở, ngành cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

Mỏ than Na Dương (nay là công ty TNHH MTV than Na Dương) được thành lập theo Quyết định số 104/BCN/KH4 ngày 10 tháng 01 năm 1959 của Bộ Công nghiệp và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/3/1959. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ công nhân lao động của công ty đã vượt qua mọi gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công ty đã bốc xúc và vận chuyển 67,4 triệu m3 đất đá, khai thác hơn 10 triệu tấn than khai nguyên; tiêu thụ 8,1 triệu tấn than cung cấp cho Nhà máy xi măng Hải Phòng, Nhà máy xi măng Bỉm Sơn và từ năm 2004 đến nay cung cấp cho nhà máy Nhiệt điện Na Dương. Hơn 10 triệu tấn than đó đã tham gia sản xuất hàng chục triệu tấn xi măng và gần 6 tỷ Kw/h điện góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước trước đây và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày nay. Bên cạnh việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, công ty còn tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cả tập thể công ty. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cũng như năng động trong sản xuất, nắm bắt tình hình, từ đó công ty ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình đối với sự phát triển chung của địa phương. Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong 55 năm qua, thời gian tới, công ty cần tiếp tục cố gắng, đầu tư, nâng cấp trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất hơn nữa. Về phía tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, công ty TNHH MTV than Na Dương mở rộng sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi để công ty có thể phát triển mạnh hơn nữa, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Vy Văn Thành trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho công ty

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho công ty TNHH MTV than Na Dương./.

Nguồn: Báo Lạng Sơn