Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; Tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững.

Thứ sáu, 26 Tháng 1 2018 17:09

Cụm công đoàn Chi Lăng – Hữu Lũng sinh hoạt với chủ đề “Để có thể tự hào về nghề đã chọn”

  Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, ngày 24/01/2018, tại trường THPT Hữu Lũng cụm công đoàn Hữu Lũng – Chi Lăng đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên của cụm với diễn đàn "ĐỂ CÓ THỂ TỰ HÀO VỀ NGHỀ ĐÃ CHỌN", nhằm khích lệ tinh thần, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động công đoàn;

động viên cán bộ giáo viên, nhân viên trong các trường học, thi đua hăng say lao động, sáng tạo, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Nghị quyết của Công đoàn ngành trong năm học 2017- 2018;Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Thị Kim Hoa -Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh, đồng chí Hà Thị Thúy Hằng - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Giáo dục tỉnh và Đại diện Ban giám hiệu, Bí thư đoàn Thanh niên, chủ tịch và Phó chủ tịch của 09 trường trong cụm.

Hoi thao

      Các thầy, cô giáo trong cụm Công đoàn Hữu Lũng- Chi Lăng trao đổi kinh nghiệm công tác

Hoi trg

                                         Đại biểu tham dự buổi diễn đàn

  Để thiết thực khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc vận động, tập hợp và động viên đoàn viên, người lao động tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua "Dạy tốt – Học tốt", nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề, thương yêu các em học sinh, nội dung sinh hoạt mở đầu bằng 02 clip về hình ảnh giáo viên vượt khó trong công tác của trường Tiểu học Tri Lễ, về vấn đề bạo lực học đường và phỏng vấn nhân dịp 20/11. Diễn đàn còn trực tiếp phỏng vấn các Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn và Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường trong cụm về 2 vấn đề cơ bản: Nghề dạy học và những thách thức mới; Chúng ta sẽ làm gì để tự hào về nghề đã chọn. Đây là những vấn đề có tính thời sự và ý nghĩa chính trị rất lớn trong thời điểm hiện nay. Các đồng chí lãnh đạo nhà trường và BCH công đoàn các cơ sở đã mạnh dạn trao đổi các kinh nghiệm của đơn vị mình, đồng thời chia sẻ những suy nghĩ của bản thân một cách chân thành, cởi mở.

  Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng và nhận thức sâu sắc đối với các công đoàn cơ sở trong cụm và chắc chắn sẽ có được sự chuyển biến tích cực trong tổ chức hoạt động của các công đoàn trong cụm./.

Tin & ảnh: Lê Thị Kim Hoa

Công đoàn ngành Giáo dục