Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 14:00

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ LẦN THỨ XIV – NHIỆM KỲ 2018-2023

Trong 02 ngày, ngày 28- 29 /3/2018, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo công đoàn ngành y tế qua các thời kỳ đã nghỉ hưu và 92 đại biểu đại diện cho hơn 4000 đoàn viên, người lao động ngành Y tế.

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XIII, phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, cụ thể như: Chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế tiếp tục được nâng cao; Nhiều kỹ thuật tiên tiến, kỹ thuật mới được triển khai như chạy thận nhân tạo, mổ nội soi tại tuyến huyện; Lọc huyết tương, cắt thùy phổi trong chấn thương, phẫu thuật gẫy cột sống ngực tại tuyến tỉnh... 06 bệnh viện được nâng hạng: 01 bệnh viên tuyến tỉnh lên hạng I, 05 bệnh viện tuyến huyện lên hạng II; Đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa công tác y tế; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động; Xây dựng và triển khai Đề án cải cách thủ tục hành chính trong ngành. Nhiều cơ quan, Bệnh viện, TTYT tuyến huyện và tỉnh có môi trường làm việc "Xanh- sạch- đẹp" với các trang thiết bị và phương tiện làm việc ngày càng hiện đại.

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ phù hợp với thực tiễn của ngành, địa phương, đơn vị gắn với việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT - XH của địa phương theo Nghị quyết của các cấp ủy Đảng đề ra. Các phong trào thi đua được triển khai có hiệu quả như: phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", thi đua phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn, phong trào "Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; phong trào "Bệnh viện vệ sinh" gắn với phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp"... đã thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ hưởng ứng, tham gia; Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp do LĐLĐ tỉnh phát động, đoàn viên, NLĐ ngành Y tế đã hăng hái thi đua lao động lập thành tích chào mừng Đại hội ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV, có 03 tập thể, 05 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Thông qua các phong trào thi đua, nhiều gương điển hình đã được tuyên dương, khen thưởng kịp thời. Trong 5 năm đã có 291 Đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các đề tài đã giúp cho cán bộ y tế nâng cao được nhận thức, kiến thức và kỹ năng mang lại hiệu quả cao về mặt khoa học kỹ thuật và các mặt kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện; số cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp là 95 lượt, công nhận danh hiệu lao động tiên tiến lượt; 55 lượt tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 1.478 lượt tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến...

y te 01

Đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đã đạt được, Đại hội Công đoàn ngành Y tế khóa XIV nhiệm kỳ 2018 – 2023, tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; hoàn thiện phương thức hoạt động, tập hợp đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Y tế, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra.

y te 02

Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế khóa XIV ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, bản lĩnh, trí tuệ, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của đoàn viên người lao động ngành Y tế, đồng chí Phạm Thị Nhàn tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội đại biểu Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Bài & ảnh: Đỗ Gấm- LĐLĐ tỉnh