Thứ ba, 18 Tháng 9 2018 15:13

Khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên cho trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 15/9/2018, tại Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn giáo dục (CĐGD) Việt Nam chủ trì phối hợp với CĐNGD tỉnh Lạng Sơn, CĐNGD Thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành và trao nhà công vụ giáo viên. Đến dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GDĐT và đồng chí Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch CĐNGD thành phố Hải Phòng; đồng chí Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn cùng các thầy cô giáo Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng.

Anh 1

Các đồng chí Lãnh đạo tham gia cắt băng khánh thành công trình

Trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng là một trong những trường còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh được CĐGD Việt Nam hỗ trợ xây nhà công vụ cho giáo viên trong năm 2018, từ nguồn quyên góp, ủng hộ của cán bộ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục Hải Phòng, với tổng kinh phí xây dựng trị giá 500.000.000 đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 4/2018 với khuôn viên diện tích xây dựng 141,75 m2 trong đó diện tích nhà công vụ 133,65 m2, với 05 phòng khép kín, trong mỗi phòng được lắp đặt đầy đủ các vật dụng cơ bản như thiết bị công trình phụ, hệ thống điện nước. Sau hơn 04 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2018 – 2019. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội XV CĐGD Việt Nam và chào mừng Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam đánh giá cao sự chia sẻ nghĩa tình của cán bộ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục Hải Phòng và sự chung tay của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Mặc dù công trình chưa thể đáp ứng hết nhu cầu nhưng là nguồn động lực để các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Anh 7

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam tặng quà cho nhà trường

Nhân dịp này, CĐGD Việt Nam đã trao tặng 01 tivi màn hình lớn (trị giá 10.000.000 đồng) cho Trường Mầm non xã Hòa Bình; Sở GDĐT Hải Phòng trao tặng 01 chiếc máy in, 06 chiếc chăn ấm, 05 chiếc quạt và 10 triệu tiền mặt để hỗ trợ thầy và trò nhà trường.

Tin & ảnh: Vi Thị Lan Anh,

Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn