Thứ năm, 20 Tháng 5 2021 00:40

22 “Chiến sĩ áo trắng” lên đường chi viện cho Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng

Đúng 7 giờ 00 phút ngày 19/5/2021, 22 “Chiến sĩ áo trắng” từ trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn lên đường chi viện cho Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng để tiếp sức, phòng, chống dịch Covid-19

Trong những ngày đầu tháng 5/2021, trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã trở thành điểm nóng khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 và số lượng ca F1, F2 cũng tăng nhanh. Cả ngành Y tế của huyện Hữu Lũng nói chung cũng như từng cán bộ, y bác sĩ nói riêng đang phải nỗ lực hết mình ứng phó với đại dịch. Việc truy vết tiếp xúc hay thực hiện xét nghiệm mỗi ngày đang tạo áp lực rất lớn đối với các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ảnh 1

Đ/c Nguyễn Thế Toàn - Giám đốc Sở Y tế và Đ/c Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện

Trong thời điểm khó khăn, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn đã nhanh chóng lập kế hoạch để sẵn sàng cùng chung tay, giúp đỡ, tương trợ với ngành Y tế huyện Hữu Lũng để chống dịch.

Tại buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Thế Toàn - Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn đã động viên, khích lệ, đồng thời giao nhiệm vụ cho đoàn tình nguyện. Trong số 22 “Ciến sĩ áo trắng” tình nguyện đợt này có các y, bác sỹ là giảng viên và sinh viên năm cuối của trường đi thực hiện nhiệm vụ hết sức cao cả, không ngại hiểm nguy từ dịch bệnh để tương trợ cho đồng chí, đồng nghiệp huyện Hữu Lũng.

Ảnh 2

Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế lên đường tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Với sự trợ giúp kịp thời, tinh thần “Tương thân, tương ái” của trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, mong rằng huyện Hữu Lũng sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19./.

Tin và ảnh: Phạm Thị Nhàn

Công đoàn ngành Y tế