Thứ bảy, 28 Tháng 8 2021 00:13

Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn phối hợp tổ chức hoạt động sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã đặt ra rất nhiều thách thức đối với ngành y tế cả nước nói chung, tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Các cán bộ, y, bác sỹ của tỉnh - lực lượng tuyến đầu chống dịch phải làm việc trong điều kiện rất khó khan, nỗ lực bất kể ngày đêm, chiến đấu chống dịch với tinh thần tập trung cao độ nhất để sớm chiến thắng dịch bệnh. Đặc biệt, những ngày vừa qua, huyện Văn Lãng là một điểm nóng dịch Covid-19 của tỉnh, tính từ ngày 27/7/2021 đến 15 giờ 00 phút ngày 26/8/2021, Văn Lãng ghi nhận 64 F0, hiện đang theo dõi 54 F0, 382 F1, 637 F2 và lấy trên 12.000 mẫu xét nghiệm.

anh Công đoàn nganh y tế thăm và tăng qua TTYT Văn Lãng 1

CĐN Y tế thăm và tặng quà tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng

Thấu hiểu được sự vất vả và gian khổ của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Y tế Lạng Sơn kịp thời nắm bắt tình hình và tổ chức nhiều đợt hỗ trợ, động viên tinh thần cán bộ, y, bác sĩ. Mới đây nhất, chiều 23/8/2021, đoàn công tác do Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh và Câu lạc bộ thiện nguyện “Từ trái tim” đã tổ chức thăm hỏi, động viên lực lượng đang tham gia phòng chống dịch trên địa bàn huyện Văn Lãng để hỗ trợ về nhu yếu phẩm (sữa, bánh, nước khoáng, nước tăng lực,…), vật tư y tế, trang bị cần thiết với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời nhằm sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch đến với những cán bộ, y, bác sĩ ngày đêm nỗ lực, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Tin, ảnh: Phạm Thị Nhàn

Công đoàn ngành Y tế