Thứ ba, 03 Tháng 8 2021 23:58

Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng”

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nguồn dự trữ máu của các bệnh viện đang khan hiếm. Ngày 31/7/2021, Sở Y tế Lạng Sơn, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021 với thông điệp “Blouse trắng - Trái tim hồng”.

Dự chương trình có đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng của Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh và gần 400 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Đ/c Phan Lạc Hoài Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Hoạt độngđã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động ngành y tế của tỉnh với tinh thần tiên phong để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp - “Hiến máu cứu người” đến đoàn viên, người lao động vànhân dân trong tỉnh. Kết thúc ngày hội đã thu được 281 đơn vị máuchuyển đến ngân hàng máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để kịp thời tiếp tế cho các bệnh viện đang thiếu nguồn cung máu.

Trước đó ngày 17/7/2021, 138 đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội hiến máu “Giọt hồng Xứ Lạng” do LĐLĐ tỉnh phối hợp vận động và tham gia hiến được 71 đơn vị máu.

IMG 02052222222

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế và các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

“Blouse trắng-Trái tim hồng” là ngày hội đến từ trái tim của những đoàn viên, người lao động ngành Y tế Lạng Sơn, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các y, bác sỹ vẫn đang phải nỗ lực chống dịch nhưng vẫn mong muốn được chia sẻ những giọt hồng ấm tình yêu thương để cứu chữa người bệnh. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong toàn ngành Y tế nói riêng, trong cộng đồng xã hội nói chung, góp phần thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19./.

Phạm Thị Nhàn

CĐN Y tế