Thứ sáu, 24 Tháng 12 2021 23:55

Niềm vui từ “Mái ấm Công đoàn”

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, ngày 24/12/2021, Liên đoàn Lao động huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 40.000.000 đồng tiền hỗ trợ xây mới nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Hoàng Thị Sa, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Mầm Non xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Hoàn cảnh gia đình đồng chí Hoàng Thị Sa rất khó khăn, chồng bị liệt, không tự phục vụ được bản thân, mẹ chồng già yếu, thường xuyên phải chi phí thuốc men rất tốn kém, con đang độ tuổi học THPT, không có thu nhập khác ngoài lương. Ngôi nhà vách được xây dựng từ năm 1972 đến nay xuống cấp trầm trọng. Được sự hỗ trợ từ nguồn quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn và sự giúp đỡ của anh em gia đình, đồng nghiệp, sau gần 04 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

trao nhà đc sa

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đ/c Hoàng Thị Sa

Được nhận hỗ trợ kinh phí xây mới nhà, đoàn viên Hoàng Thị Sa vui mừng xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đây là nguồn động viên lớn, giúp bản thân và gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng thời trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho họ ổn định cuộc sống, phấn khởi, yên tâm trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ huyện Văn Quan