Thứ tư, 19 Tháng 10 2022 22:09

LĐLĐ huyện Chi Lăng tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Ngày 18/10/2022, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn. Tham gia hội nghị có 115 cán bộ là ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, cán bộ chủ chốt các công đoàn cơ sở trực thuộc .

ảnh tập huấn 11

Cán bộ công đoàn tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên LĐLĐ tỉnh đã truyền đạt, hướng dẫn một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn gồm: công tác kiểm tra, giám sát và công tác tài chính công đoàn; công tác đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngoài ra, cán bộ công đoàn còn được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019, các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành; Luật Bảo hiểm xã hội; chính sách pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá. Trong đó tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và tổ chức công đoàn.

Qua hội nghị giúp cán bộ công đoàn các cấp cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của công đoàn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa

LĐLĐ huyện Chi Lăng