Thứ tư, 16 Tháng 11 2022 23:27

Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm công nghệ cao và tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn”

Ngày 15/11/2022 Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm công nghệ cao và tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn”.

Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Vân Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Thiếu tá Lương Đình Thủy, Đội trưởng đội An ninh Công an huyện Bình Gia; Các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi, Đại diện các Cụm trưởng các Cụm thi đua và gần 40 đại biểu là cán bộ, công chức cơ quan Liên đoàn Lao động huyện, đại diện các tập thể, cá nhân và lãnh đạo đơn vị có cá nhân đạt giải tại Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về Lao động - Công đoàn”.

Tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Lương Đình Thủy, Đội trưởng đội An ninh Công an huyện Bình Gia đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

Hội nghị cũng đã tiến hành đánh giá tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn”. Đây là Cuộc thi được tổ chức quy mô, bài bản tại các cấp công đoàn, thu hút đông đảo, đoàn viên, người lao động tham gia, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động. Sau 03 tháng triển khai phát động (từ 15/6/2022 đến hết ngày 15/9/2022), Cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn", đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động quan tâm và hưởng ứng tham gia. Cuộc thi được tổ chức theo 03 cấp: Cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và cấp tỉnh. Kết quả có 1.830 bài dự thi của đoàn viên, người lao động tham gia cuộc thi tại cấp công đoàn cơ sở, các Công đoàn cơ sở thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chấm bài thi cấp cơ sở và trao giải cho 245 bài dự thi đạt chất lượng cao với số tiền giải thưởng là 28.900.000đ, lựa chọn 120bài dự thi tại cấp Liên đoàn Lao động huyện. Liên đoàn Lao động huyệnđã thành lập Ban Giám khảo tổ chức chấm và lựa chọn 05bài dự thi xuất sắc để tham dự cuộc thi cấp Liên đoàn Lao động tỉnh. Một số đơn vị có tỷ lệ đoàn viên dự thi cao như: Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Công đoàn cơ sở Trường THCS Hoàng Văn Thụ, CĐCS Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Quý Hòa, Công đoàn cơ sở Trường MN Hồng Thái

ảnh trao giải cuộc thi

Đồng chí đồng chí Hoàng Thị Vân Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao giải cho các tập thể

Đối với Liên đoàn Lao động huyện đã thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo, tổ chức chấm và trao giải thưởng cho các bài dự thi có chất lượng, qua đó đã tạo sức lan tỏa của cuộc thi tới toàn thể đoàn viên, người lao động. Kết quả trao 07 giải tập thể, 20 giải cá nhân cho các tập thể, các cá nhân bài dự thi có thành tích xuất sắc.

Tại cấp Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức tổng kết và trao giải đối với LĐLĐ huyện đạt Giải Ba tập thể và 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích.

Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội Việt Nam 09/11.

Tin và ảnh: Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia