Thứ năm, 15 Tháng 12 2022 23:54

Cụm thi đua số I tổng kết thi đua năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia

Chiều ngày 14/12/2022, Cụm thi đua số I tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Gia. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thị Vân Phương, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Cụm thi đua số I thuộc LĐLĐ huyện, gồm: 20 công đoàn cơ sở. Đơn vị trưởng Cụm là CĐCS BHXH huyện Bình Gia, đơn vị Phó trưởng Cụm là CĐCS Viện Kiểm sát Nhân dân. Tổng số đoàn viên 299; đoàn viên nữ 108 chiếm tỷ lệ 36,12%.

ảnh

Đồng chí Hoàng Thị Vân Phương, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện dự và chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2022, các đơn vị trong cụm đã tập trung chỉ đạo bám sát các chương trình trọng tâm công tác đã đề ra, các công đoàn cơ sở đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn, đổi mới hoạt động công đoàn theo phương châm hướng về cơ sở. Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ, 100% công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2022 đảm bảo các nội dung theo quy định. Các công đoàn cơ sở tham gia phối hợp thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức lao động và làm tốt công tác xã hội từ thiện. Vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ do chuyên môn và công đoàn phát động trong đó ủng hộ chương trình “Mái ấm công đoàn” năm. Phong trào văn hóa, văn nghệ thi đua sôi nổi, tham gia thi đấu các môn thể thao do các cấp tổ chức... Qua đó đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Phấn đấu năm 2023, Cụm thi đua số I tiếp tục nỗ lực đạt 100% đoàn viên, công  nhân, viên chức lao động được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, 100% CĐCS tổ chức đăng ký thi đua, cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội, 100% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa….

Cụm thi đua Công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều cuộc thi, trong đó có Cuộc thi viết “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh, huyện phát động đến toàn thể cán bộ CNVCLĐ tham gia. Kết quả được LĐLĐ tỉnh trao 01 nhất cho 01 cá nhân CĐCS khôi Dân Vận.

LĐLĐ huyện đã trao 01 nhì tập thể cho CĐCS khối Dân Vận, 01 giải khuyến khích cho tập thể CĐCS BHXH, 01 giải nhất cá nhân và 01 giải Ba cá nhân; 04 giải khuyến khích. Cuộc thi viết “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động - Công đoàn”. ..

Cụm thi đua đã bình bầu, suy tôn CĐCS Bảo hiểm xã hội huyện đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện là đơn vị nhì Cụm, Công đoàn cơ sở Khối Dân vận là đơn vị ba Cụm và đề nghị khen thưởng theo quy định. Cụm cũng đã tổ chức bầu đơn vị Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện huyện làm Trưởng Cụm, Công đoàn cơ sở Huyện ủy làm Phó trưởng Cụm, phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2023.

6

Các đơn vị trong cụm phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2023 trước sự chứng kiến của lãnh đạo LĐLĐ huyện

Tin và ảnh: Hoàng Văn Chung

LĐLĐ huyện Bình Gia