Thứ năm, 03 Tháng 4 2014 10:31

Nông dân thôn Minh Tiến, xã Thiện Kỵ, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn): Nô nức gia nhập tổ chức công đoàn

Ngày 25.3, tại xã Thiện Kỵ, Công đoàn Tổng Cty Lâm nghiệp VN đã tổ chức lễ ra mắt Công đoàn (CĐ) Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ.

Ông Vũ Xuân Thủy – Chủ tịch CĐ NNPTNTVN - phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt. Ảnh: Xuân Trường

Ông Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ NNPTNT VN; ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN; bà Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn; ông Cao Văn Thùy - TGĐ TCty Lâm nghiệp VN; lãnh đạo LĐLĐ huyện Hữu Lũng; lãnh đạo xã Thiện Kỵ... đã đến dự.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo CĐ TCty Lâm nghiệp VN đã công bố quyết định thành lập CĐ Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ với 25 đoàn viên; chỉ định BCH lâm thời CĐ Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ (gồm 5 người, trong đó ông Hứa Văn Hiển là chủ tịch) và giao nhiệm vụ cho CĐ Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ.

Ông Trần Mai - Chủ tịch CĐ TCty Lâm nghiệp VN - trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên CĐ Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ. Ảnh: Xuân Trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch CĐ NNPTNT VN - đánh giá đây là mô hình mới giúp NLĐ nông dân trong địa bàn, chính quyền địa phương và DN liên kết sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất hàng hóa, phục vụ tái cơ cấu theo chủ trương của Nhà nước và của ngành, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Điều quan trọng là từ đây bà con trở thành đoàn viên CĐ, có tổ chức quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; từng bước chuyển từ nông dân thành công nhân trên chính quê hương của mình.

Nhiều bà con háo hức được đeo huy hiệu CĐ, được nhận thẻ đoàn viên CĐ ngay trong ngày đầu chính thức gia nhập tổ chức CĐ.

Chị Trần Thị Hoa (sinh năm 1973, dân tộc Cao Lan) cho biết: "Tôi rất vui khi gia nhập tổ chức CĐ. Suốt đêm qua, cả nhà chúng tôi xốn xang không ngủ được, chỉ mong đến sáng để dự lễ ra mắt, được đeo huy hiệu CĐ và nhận thẻ CĐ.

Ông Trần Mai - Chủ tịch CĐ TCty Lâm nghiệp VN (bìa phải) - cùng Ban Chấp hành CĐ Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ. Ảnh: Xuân Trường

Tôi tin rằng, tham gia CĐ, chúng tôi sẽ được tuyên truyền nhiều hơn về pháp luật LĐ, được học hỏi cách làm ăn và giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt tôi thấy vui vì biết CĐ là tổ chức chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ”.

Chị Hoa cũng cho biết, tuy còn nghèo khó lắm, nhưng vào CĐ, người dân sẵn sàng đóng đoàn phí để xây dựng tổ chức CĐ.
Chị Nguyễn Thị Năm (sinh năm 1972) tâm sự: “Được gia nhập tổ chức CĐ, tôi và các anh chị em ở đây ai cũng vui. Trước đây bà con mạnh ai nấy làm, còn bây giờ cùng làm, cùng sinh hoạt, rất vui. Trước khi chính thức trở thành đoàn viên CĐ Lâm nghiệp xã Thiện Kỵ, chúng tôi đã được CĐ TCty Lâm nghiệp VN tặng áo, hôm nay càng xúc động khi được nhận thẻ đoàn viên CĐ”.
Nguồn: baomoi.com