Thứ sáu, 07 Tháng 4 2023 06:47

Huyện Văn Quan tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 26/KH-BCĐ, ngày 10/2/2023 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan; Kế hoạch số 264/KH-LĐLĐ, ngày 21/02/2023 của LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, về tuyên truyền, vận động, tổ chức Hiến máu tình nguyện và biểu dương khen thưởng các cá nhân, gia đình tiêu biểu hiến máu tình nguyện trong cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ năm 2023. Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tham mưu cho Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên huyện Văn Quan ban hành Kế hoạch tuyên truyền, vận động, đoàn viên, NLĐ, nhân dân và tình nguyện viên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

ảnh 1

Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện phát biểu khai mạc

Ngày 05/4/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyên huyện Văn Quan tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1/2023, tại buổi lễ phát động đã thu hút hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, thanh niên, đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia, kết quả thu được 305 đơn vị máu. Cũng tại buổi lễ phát động Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyên huyện Văn Quan đã biểu dương, khen thưởng 03 gia đình đoàn viên, 50 đoàn viên công đoàn, thanh niên đã có thành tích tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện.

ảnh 2

Đoàn viên, NLĐ được biểu dương khen thưởng hiến máu tình nguyện năm 2023

Với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Thông qua lễ phát động nhằm kêu gọi, động viên đông đảo các lực lượng xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu để cứu người, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phấn đấu đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

ảnh 3

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo huyện dự Lễ phát động hiến máu tình nguyện huyện Văn Quan năm 2023

ảnh 4

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện thăm hỏi đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Gấm

LĐLĐ huyện Văn Quan