Thứ sáu, 09 Tháng 6 2023 23:21

Đại hội Công đoàn huyện Lộc Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn huyện Lộc Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức vào ngày 6/6 – 7/6/2023 tại Hội trường HĐND & UBND huyện. Đại hội diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Lộc Bình nói chung, cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lộc Bình lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chào mừng Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Lạng Sơn và chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Lý Đức Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện Lộc Bình có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tham dự còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo HĐND & UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh; nguyên lãnh đạo Công đoàn huyện qua các thời kỳ và 139 đại biểu chính thức dự Đại hội.

BCH LB ra măt

Lễ ra mắt Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2023 -2028

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động huyện đạt nhiều kết quả quan trọng; bộ máy công đoàn được củng cố kiện toàn vững mạnh, chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn ngày được nâng lên. Hoạt động của công đoàn đã hướng về cơ sở, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên và người lao động, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tại đại hội, Liên đoàn Lao động huyện đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá kết quả đạt được trong hoạt đông công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế tồn tại. Trong đó, vấn đề cần quan tâm là việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước hiệu quả chưa cao; việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi tổ chức công đoàn phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội thống nhất đề ra các chỉ tiêu cụ thể và 8 nhóm giải pháp để thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí. Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII. Đồng chí Trịnh Thu Trường tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chủ tịch tặng hoa chúc mừng ĐHLB

Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Tin & ảnh: Lộc Văn Nguyện