Thứ năm, 12 Tháng 10 2023 23:39

LĐLĐ TỈNH TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN NĂM 2023 TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Ngày 12/10/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2023 tại huyện Chi Lăng. Tham gia tập huấn có 150 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đồng chí Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch và các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở mới lần đầu tham gia Ban Chấp hành công đoàn cơ sở.

ảnh tập huán CL1

Cán bộ Công đoàn cơ sở dự Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn về Nghiệp vụ công tác tổ chức, triển khai Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp; công đoàn cơ sở tham gia quản lý và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân; công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân viên chức lao động; nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của công đoàn; nghiệp vụ công tác tài chính của công đoàn. Cùng với đó, các đại biểu cũng đã trao đổi thảo luận, đề xuất kiến nghị một số nội dung liên quan tới hoạt động công đoàn và và đoàn viên người lao động như: Đề nghị giảm tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non; giảm số tiết dạy đối với giáo viên tham gia BCH công đoàn; hướng dẫn cụ thể việc chi các khoản phụ cấp cho các đồng chí trong BCH công đoàn cơ sở v.v…

ảnh tập huán CL2

Đại biểu trao đổi thảo luận tại Hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở được trang bị kỹ năng hoạt động, kịp thời cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng, nắm vững các nghiệp vụ trong công tác công đoàn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của các cấp Công đoàn trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tin, ảnh: Hoàng Thị Thanh Hòa

LĐLĐ huyện Chi Lăng